LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM CÁC THÀNH PHẦN VÀ MANG HỒN MA TRỞ LẠI, CHO SIM SỰ BẤT TỬ?

The Sims 4: - Ambrosia Recipe and Ingredients

Sim thích ăn Ambrosia sau khi tìm được nguyên liệu cho công thức.

Ambrosia là Công thức nấu ăn dành cho người sành ăn, sẽ tự động mở khóa ở cấp độ 10, miễn là bạn cũng có cấp độ 10 trong việc Nấu ăn thông thường. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách tốt nhất để thu thập các nguyên liệu để bạn có thể nấu cho Sims của mình một số Sự bất tử trên đĩa. Để tạo ra Ambrosia, bạn cần có Kỹ năng Câu cá, Làm vườn và tất nhiên là phải thành thạo nghệ thuật Nấu ăn. Ambrosia yêu cầu Cá thần – Angelfish và Hoa tử thần – Death Flower, tôi sẽ chỉ cho bạn cách lấy. Công thức cũng yêu cầu bạn tích lũy 1500 điểm Hài lòng (Satisfaction) để nhận được Potion of Youth (Gọi là Thuốc thanh xuân hoặc Dược phẩm tuổi trẻ) từ cửa hàng Phần thưởng. Lưu ý rằng các Sim khác có thể thu thập nguyên liệu Ambrosia cho Đầu bếp sành ăn của bạn. Đơn giản là họ chỉ cần chúng trong Kho đồ hoặc Tủ lạnh để làm sẵn món ăn khi nhấp vào bếp / tủ lạnh.

HỒI SINH SIM ĐÃ CHẾT

Hướng dẫn cách hồi sinh người chết trong The Sims 4. Bao gồm thông tin về cách ghép hoa tử thần, bắt cá thần và Potion of Youth.

Tạo ra Ambrosia là một quá trình hơi mất công, nhưng nó có thể là một quá trình rất bổ ích. Ambrosia sẽ mang một hồn ma đã ăn nó sống lại, về bản chất, điều này mang lại cho Sim sự bất tử miễn là ai đó trong nhà có thể nấu khi một thành viên trong nhà qua đời. Ma phải là thành viên trong gia đình để có thể ăn Ambrosia.

Ảnh hưởng của nó đối với Sims còn sống là mờ nhạt, do Ambrosia yêu cầu 1.500 điểm hài lòng Potion of Youth, thành tựu tương tự như Ambrosia trong việc đưa Sim trở lại cuộc sống hiện tại của họ. Để một hồn ma ăn Ambrosia, hãy kết bạn với họ mỗi khi họ đến thăm, sau đó mời họ tham gia vào Hộ gia đình của bạn. Tại thời điểm đó, bạn có quyền kiểm soát và có thể làm cho Sim sống lại bằng cách ra cho họ ăn Ambrosia. Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất để đưa người chết trở lại trong The Sims 4. Sách Sự Sống – Book of Life cũng làm như vậy, nếu bạn có hồn ma, hãy sử dụng cuốn sách sau khi họ trở lại Hộ gia đình của bạn.

Angelfish

HƯỚNG DẪN NHANH VỀ CÁCH LÀM AMBROSIA

Nếu bạn không cần bất kỳ trợ giúp nào về Làm vườn hoặc Nấu ăn cho người sành ăn và muốn bỏ qua phần còn lại của phần này, đây là tóm tắt nhanh về cách bạn làm Ambrosia trong The Sims 4:

 • Đạt được kỹ năng Nấu ăn cấp 10 và Nấu ăn cho Người sành ăn, Làm vườn Cấp 5. Công thức sẽ không xuất hiện trừ khi bạn có cấp 10 trong cả hai loại kỹ năng nấu ăn.
 • Ghép Cherry vào Apple (Táo) để lấy Pomegranate (Lựu) hoặc bắt cá tại cái ao trong Willow Creek’s Park
 • Ghép Lily vào Snapdragon để tạo Orchid (cây lan)
 • Ghép Orchid (cây lan) lên Pomegranate (Lựu) để làm Death Flower (Hoa tử thần)
 • Bắt Angelfish (Cá thần) ở bất kỳ con sông nào ở Willow Creek
 • Tích lũy 1500 điểm hài lòng để mua Potion of Youth. Cần 1 cho mỗi Ambrosia.
 • Với các thành phần thu thập được, hãy nấu Ambrosia và đưa người chết trở lại!
Ambrosia Recipe

YÊU CẦU CỦA AMBROSIA

Danh sách thành phần Ambrosia
Những thứ sau đây là bắt buộc để tạo ra Ambrosia:

 • Angelfish
 • Death Flower
 • Potion of Youth

Ngoài ra, các Cấp độ kỹ năng sau là Bắt buộc. Hãy nhớ rằng nhiều Sim có thể làm việc cùng nhau để thực hiện điều này, bạn chỉ cần tất cả các nguyên liệu có sẵn cho Đầu bếp của bạn:

 • Nấu ăn cho người sành ăn: 10
 • Nấu ăn theo kiểu tại nhà: 10
 • Làm vườn: 5 để mở khóa khả năng ghép
 • Câu cá: 1-10, tùy thuộc vào may mắn của bạn.

TÌM THÀNH PHẦN VÀ KHẢ NĂNG CỦA AMBROSIA

CÁCH NẤU AMBROSIA TỪNG BƯỚC

Làm trên tất cả mọi thứ khác nhau này cùng một lúc và bạn sẽ thấy quá trình này diễn ra nhanh hơn nhiều. Bạn sẽ muốn có một Khu vườn rộng lớn để có kinh nghiệm Kỹ năng và dành thời gian trong nhà bếp để san lấp mặt bằng Nấu ăn cho Người sành ăn trong thời gian chờ đợi. Bạn cũng phải đi câu cá ở đây và đó, vì bạn phải mất một khoảng thời gian để bắt được một con cá thần, tùy thuộc vào vận may của bạn.

YÊU CẦU VỀ ĐIỂM HÀI LÒNG

Inspired Sims make Creative Skill gains faster with Muser

Làm việc theo ý thích bất chợt và khát vọng để mua Potion of Youth

Bạn cần 1500 điểm hài lòng để mua Potion of Youth từ Cửa hàng Phần thưởng (Nhấn G và nhấp vào Hộp quà). Trong khi bạn đang sử dụng Kỹ năng Làm vườn và Nấu ăn cho Người sành ăn, hãy để ý những ý tưởng xuất hiện mà bạn có thể dễ dàng hoàn thành. Loại bỏ những thứ không thú vị đối với bạn hoặc khó hoàn thành trong khi làm những việc này. Nếu bạn muốn làm việc này nhanh hơn, tôi khuyên bạn nên bắt đầu Sim của mình với Khát vọng sáng tạo cho Đặc điểm Muser. Nó sẽ tăng tốc đáng kể tỷ lệ Kỹ năng nấu ăn của Người sành ăn khi Được truyền cảm hứng và giúp bạn tiết kiệm tiền. Sau khi tạo xong, bạn có thể thay đổi Khát vọng thành một cái gì đó phù hợp hơn. Điều tốt nhất có lẽ là Khát vọng Làm vườn của Nhà thực vật học tự do, vì bạn sẽ cần phải làm rất nhiều để kỹ năng Làm vườn để lên Cấp 7. Khát vọng Nấu ăn yêu cầu bạn phải tham gia Theo dõi Sự nghiệp Ẩm thực, và điều đó sẽ tiêu tốn thời gian. 

YÊU CẦU NẤU ĂN CHO NGƯỜI SÀNH ĂN

Ambrosia yêu cầu Nấu ăn cho Người sành ăn

Nấu ăn cho người sành ăn được mở khóa tự động ở Cấp độ 5 và mặc dù bạn có thể mở khóa Kỹ năng trước đó bằng cách sử dụng Sách kỹ năng, nhưng bạn sẽ cần cấp độ 5 để có thể nấu Bữa ăn cho người sành ăn. Bất kể, bạn cần cấp 10 ở cả hai Kỹ năng để xem Công thức Ambrosia – vì vậy nếu nó không hiện ra, đó có thể là vấn đề. Vì vậy, hãy nâng kỹ năng Nấu ăn lên cấp 5 rồi bắt đầu luyện tập cả hai kỹ năng Nấu ăn của bạn. 
Nấu ăn được nâng lên với các tương tác ‘Nấu’. Để trở thành Người sành ăn, hãy chọn Nấu Bữa ăn Cho Người sành ăn trên Tủ lạnh/Bếp và luôn sử dụng các suất ăn ở cấp độ cao nhất với mức giá thấp nhất. Đây là những thứ khó và sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm Kỹ năng nhất. Bánh dường như mang lại nhiều trải nghiệm nhất về tổng thể. Đối với các bữa ăn thông thường, các phần ăn theo nhóm đơn giản là đắt hơn và không mất thêm thời gian nấu nướng. Nó thật lãng phí trừ khi bạn đang nuôi một gia đình Sim. 
Nấu các bữa ăn là cách tốn kém nhất, nhưng nó nhanh hơn nhiều so với việc đọc Sách Kỹ năng. Cố gắng làm điều này trong khi Được truyền cảm hứng , vì đó là Tâm trạng Lý tưởng để đạt được Kỹ năng. Được truyền cảm hứng tăng tỷ lệ Trải nghiệm kỹ năng và rất truyền cảm được hứng thậm chí còn tốt hơn.

YÊU CẦU LÀM VƯỜN

Làm vườn là bắt buộc đối với Ambrosia

Bắt đầu một Khu vườn và thực hiện nó như việc bạn có cấp độ Nấu ăn cho Người sành ăn. Đặt mua một số Gói hạt giống bằng Máy tính hoặc bằng cách nhấp vào Máy trồng cây để bạn có thể tạo ra một Khu vườn khá lớn. Dựa trên giá cả và thời gian sinh trưởng, tôi chỉ cần đặt hàng sáu đến tám gói hạt giống Trái cây để kiếm một ít tiền bán Táo (Apple), Plantain và Nho (Grapes). 
Bán bớt sản phẩm thu hoạch để bạn có thể trang trải chi phí cho các bữa ăn của Người sành ăn. Làm vườn là một Kỹ năng rất có lợi nhuận. Bắt tay vào Nấu ăn cho Người sành ăn khi khu vườn của bạn không cần chăm sóc. Chờ nhu cầu Chăm sóc vườn của bạn và cố gắng làm điều đó trong khi đang tập trung. Duyệt Simipedia trên máy tính trước khi làm việc đó, và bổ sung nghiên cứu vườn khi bạn đang cấp 2 và bạn sẽ nhận được Tập trung+2.

Nhận phong lan cho hoa tử đằng

Lên đến cấp 5 để bạn có thể Thực hiện việc Cắt, để tránh phải chờ cây mọc bên ngoài lô đất của bạn, sau đó thu thập những cây sau từ xung quanh Khu phố, vì bạn sẽ cần chúng để tạo ra Death Flower cần thiết cho Phấn hoa.

 • Lily – Có thể được tìm thấy trong Willow Creek Park và trước Oakenstead, cả hai đều ở Willow Creek. Cần thiết cho Orchid.
 • Snapdragon – Có thể tìm thấy tại Hộ gia đình BFF, Garden Essence Home và trước Oakenstead (Willow Creek). Cần thiết cho Orchid.
 • Orchid – được tạo bởi việc ghép Lily với Snapdragon (một trong hai hướng). Cũng được tìm thấy trong hộp thư một hoặc hai ngày sau khi hoàn thành Bộ sưu tập Đá không gian thông qua Khoa học tên lửa . Cần với Pomegranate cho Death Flower.
 • Pomegranate – Ghép Apple với Cherry để lấy cây này. Mặc dù bạn có thể bắt gặp chúng ở cái ao trong Willow Creek’s Park hoặc Sylvan Glade , nhưng điều đó có thể khiến bạn bực bội. Tìm một Cây Anh đào ở Oasis Springs, phía sau công viên gần Springscape, hình dưới đây.
Tìm một cây Anh đào sẽ giúp bạn làm ra Lựu
Một Cây Anh Đào có thể được tìm thấy ở Oasis Springs, gần Công viên của Springscape

GHÉP HOA TỬ THẦN

Nếu bạn không hiểu cách ghép hoạt động, hãy theo dõi từng bước ở đây có thể hữu ích. Khi bạn đang trồng Lily, Snapdragon và Pomegranate, bất kể chúng là cây gì, bạn có thể thu hoạch và trồng chúng để có thể lấy cành giâm cần thiết và ghép những cây này lại với nhau.

Bạn phải thực hiện một số Ghép để tạo ra Hoa Tử đằng
Tìm Snapdragon và Lily để cắt cành từ phía trước Oakenstead

Bây giờ, hãy ghép những thứ này theo thứ tự bất kỳ. Tôi sẽ liệt kê thứ tự phát triển nhanh hơn, nhưng hướng khác cũng sẽ hoạt động:

 • Thực hiện Cắt từ Lily và Ghép sang Snapdragon – điều này giúp bạn có Orchid .
 • Thực hiện Cắt từ Pomegranate và Ghép sang Orchid – điều này sẽ giúp bạn có được Death Flower.
Graft for a Death Flower trong The Sims 4

Bây giờ bạn có thể trồng một cây Death Flower đã thu hoạch để có được một cây Death Flower sẽ thường xuyên cho ra nhiều cây Death Flower hơn. Điều này không cần thiết, nhưng sẽ cung cấp cho bạn Death Flower đáng tin cậy – tốt hơn so với một cây có Pomegranate, Death Flower và Orchid vì nó sẽ tạo ra một hỗn hợp ngẫu nhiên.

YÊU CẦU CÂU CÁ

Bắt cá thần tiên có thể dễ hoặc khó, tùy thuộc vào vận may của bạn
Bạn có thể bắt cá thần ở bất kỳ con sông nào ở Willow Creek. Hãy thử tìm của Thư viện. Chúng cũng bị bắt gần Hộ gia đình Caliente ở Oasis Springs

Bắt một cá thần
Điều cuối cùng bạn cần để tạo ra Ambrosia là một cá thần – Angelfish. Chúng có thể được bắt gặp ở bất kỳ con sông nào ở Willow Creek, cũng như hai ao lớn có đài phun nước gần Hộ gia đình Caliente ở Oasis Springs. Angelfish không phổ biến, vì vậy có thể mất một thời gian để bắt được – chẳng hạn như trong nhiều chuyến đi, và bạn thậm chí có thể đạt đến cấp độ 10 mà không cần đến nó. Đừng băn khoăn, nhưng hãy tiếp tục cố gắng. Cá tuế, cá vược, cá tứ linh và các loại cá khác mà bạn bắt được sẽ cản đường và giảm tỷ lệ cược bạn sẽ nhận được Cá thần ít phổ biến hơn. Kiên trì, và bạn sẽ nhận được thành phần cuối cùng của mình! Đừng lo lắng nếu bạn khó chịu, vì điều đó không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của Ambrosia. Nếu bạn nhanh chóng bảo quản chúng, Cá sẽ tươi lâu hơn trong tủ lạnh, nhưng đó thực sự là một vấn đề không đáng có.

Nấu Ambrosia
Khi bạn đã có Angelfish , Death Flower và Potion of Youth, cùng với việc Thông thạo cả Nấu ăn và Nấu ăn cho Người sành ăn, bạn sẽ thấy Công thức Ambrosia trong mục Nấu Bữa ăn cho Người sành ăn. Nó không tốn kém gì để thực hiện. Để trả $5000 sau đó sẽ là điên rồ, phải không? Dù sao đi nữa, hãy nhờ một Hồn ma trở lại nhà bạn sau khi chết và chúng có thể ăn Ambrosia! Bạn chỉ có thể lưu trữ một số trong Tủ lạnh!

KẾT

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn thu thập các nguyên liệu bạn cần để có được Công thức Ambrosia. Bây giờ hãy nấu nó và để Sims của bạn tận hưởng sự Bất tử! Giờ đây, bạn có quyền làm cho các Hồn ma sống lại và giữ cho Sim của bạn trẻ trung và khỏe mạnh.

Xem bài viết tiếng Anh tại đây.

Author Signature for Posts

By Ariki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Facebook
 • Twitter
 • LinkedIn
 • More Networks
Copy link
Powered by Social Snap