TẤT CẢ VỀ PHÙ THỦY TRONG THE SIMS 4: REALM OF MAGIC

TẤT CẢ VỀ PHÙ THỦY TRONG THE SIMS 4: REALM OF MAGIC

The Sims 4 Realm of Magic giới thiệu một thể loại huyền bí hoàn toàn mới; Phù thủy (Hay phép thuật gia) – Spellcaster. Giống như bản Gamepack Vampires, Realm of Magic chỉ tập trung vào một loại duy nhất. Mọi thứ trong pack đều xoay quanh phù thủy và lối chơi của họ. Có rất nhiều điều cần biết về phù thủy, vì vậy tôi đã biên soạn hướng dẫn cuối cùng để giúp bạn điều hướng cuộc sống mới cho Sim của bạn như một học trò ma thuật.

I – PHÙ THỦY

Về mặt vật lý, phù thủy rất giống với Sim thông thường. Họ không có dạng thứ hai như dạng hắc ám của Ma cà rồng, khiến họ trở thành trạng thái sống huyền bí đầu tiên trong The Sims 4 chỉ có một dạng duy nhất. Sự đặc biệt của họ nằm ở những gì họ có thể làm hơn là tô điểm thể chất.

Phù thủy có cùng tốc độ với Sims con người bình thường, nhưng phù thủy có thứ hạng cao có thể có quyền lĩnh hội ma thuật sẽ kéo dài tuổi thọ của họ hoặc thậm chí khiến họ trở nên bất tử.

Sim ở mọi lứa tuổi có thể là phù thủy, nhưng phù thủy trẻ tuổi đã giành được quyền có thể lĩnh hội sức mạnh của họ cho đến khi họ trở thành thanh thiếu niên. Đứa trẻ phù thủy có một đặc điểm ẩn giấu đặc biệt, Magical Bloodline, sẽ giúp chúng tăng cường khả năng phép thuật khi chúng già hơn. Đặc điểm này sẽ tăng cường qua nhiều thế hệ Phù thủy. Phù thủy xếp hạng cao cũng sẽ chuyển qua các phiên bản mạnh hơn của đặc điểm này.

II – TRỞ THÀNH PHÙ THỦY

Phù có thể được tạo trực tiếp trong CAS, giống như người ngoài hành tinh, ma cà rồng và nàng tiên cá, nhưng Sim người cũng có thể trở thành Phù thủy bằng cách thực hiện Nghi thức Thăng thiên trên một trong ba nhà Hiền nhân.

Để bắt đầu cuộc hành trình này, hãy để Sim của bạn đi theo con đường đất dọc theo con lạch ở Glimmerbrook cho đến khi họ tìm thấy cánh cổng nằm trên đỉnh thác. Nhấp vào cổng để đi qua Vương quốc ma thuật.

Image result for the sims 4 realm of magic the sage

Khi ở cõi ma thuật, nói chuyện với bất kỳ một trong ba Hiền nhân. Nếu bạn đang bắt đầu các học hỏi mới, các Hiền nhân là:

  • Simeon Silversweater: hiền triết ma thuật có ích.
  • L. Faba: hiền triết của ma thuật tà ác.
  • Morgyn Ember: hiền triết của ma thuật chưa được thuần hóa.

Các Hiền nhân thường đi lang thang, nhưng hầu hết thời gian, bạn có thể tìm thấy họ trên lô Magic HQ trong Vương quốc ma thuật. Simeon Silversweater thường ở tầng một của HQ. Morgyn Ember có thể được tìm thấy trên tầng hai và L.Faba thích dành phần lớn thời gian ở tầng hầm.

Nếu bạn không bắt đầu trong một quá trình mới, có khả năng các Hiền nhân sẽ khác. Nếu một Hiền nhân chết hoặc kết hôn, một Sim khác sẽ hoàn thành vai trò của họ. Các Hiền nhân rất dễ nhận ra. Họ có kỷ luật ma thuật của họ rune phát sáng trên đầu của họ.

Trong mục Xã hội thân thiện (Friendly socials), chọn Hỏi cách sử dụng ma thuật (Ask How to Use Magic). Bạn sẽ được hỏi nếu bạn chắc chắn muốn bước vào con đường này (con đường trở thành phù thủy). Xác nhận và Hiền nhân sẽ cấp cho bạn Mote Vision tạm thời, kéo dài 8 giờ trong trò chơi. Bạn sẽ được giao nhiệm vụ tìm kiếm 7 mote xung quanh The Magic Realm để chứng minh rằng bạn xứng đáng trở thành một Phù thủy.

Image result for the sims 4 realm of magic the sage

Mẹo: Đừng lo lắng về việc chọn đúng Hiền nhân để hỏi hay không. Hiền nhân bạn chọn để biến Sim của bạn thành phù thủy không có tác dụng gì với loại phép thuật mà Sim của bạn sẽ có thể học được. Phù thủy không bị nhốt vào một trường học phép thuật. Những loại phép thuật mà Sim của bạn sẽ theo đuổi hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Các mote không khó để tìm thấy. Chúng là những quả cầu phát sáng lớn nằm rải rác khắp khu vực. Một khi bạn lấy bảy trong số chúng, hãy đưa chúng trở lại gặp Hiền nhân mà bạn đã chọn. Hiền nhân sau đó sẽ thực hiện Nghi thức Thăng thiên trên Sim của bạn.

Xin chúc mừng! Bây giờ bạn chính thức là một Phù thủy!

III – HỌC PHÉP THUẬT VÀ BÌNH THUỐC MỚI

Chỉ vì bạn có thể sử dụng phép thuật ngay bây giờ, điều đó không có nghĩa là bạn toàn năng. Bạn bắt đầu như một Người học việc, không biết bất kỳ phép thuật hay bình thuốc nào. Bạn sẽ cần dành thời gian để thực hành một cách thủ công bằng chính mình, học các phép thuật và bình thuốc mới để vươn lên trong hàng ngũ.

Phép thuật và bình thuốc mới có thể được học theo một số cách khác nhau:

  • Mua sách trong Caster’s Alley.
  • Tìm sách trong giá sách của HQ.
  • Yêu cầu một Hiền nhân dạy cho bạn những phép thuật mới.
  • Giành chiến thắng về kiến thức.
  • Thực hành ma thuật.
  • Thử nghiệm với một cái vạc.

Phù thủy của bạn có thể tìm hoặc mua các cuốn sách phép thuật và bình thuốc của bất kỳ cấp bậc nào, nhưng sẽ không thể học từ chúng cho đến khi đáp ứng yêu cầu xếp hạng cho phép thuật hoặc thuốc đó. Hầu như bất kỳ hành động ma thuật nào cũng sẽ giúp tăng thứ hạng phù thủy của bạn, vì vậy hãy tiếp tục luyện tập, đấu tay đôi, thử nghiệm và tìm kiếm các phù thủy mạnh hơn để được hướng dẫn.

IV – SÁCH PHÉP THUẬT

Mỗi phù thủy đều có một cuốn sách phép thuật riêng để theo dõi mọi câu thần chú và lọ thuốc mà họ đã học. Cuốn sách phép thuật chia tất cả những thứ này thành bốn trường phái ma thuật: Có ích, Tà ác, Chưa thuần hóa và Giả kim. Bạn sẽ có thể thấy tiến bộ phù thủy của bạn trong mỗi trường phép thuật bất cứ khi nào bạn mở cuốn sách phép thuật.

Nhấp vào bất kỳ trường phép thuật nào, trên trang tiến trình hoặc trong các tab bên dưới, sẽ liệt kê tất cả các phép thuật mà Sim của bạn hiện đang biết trong trường phép thuật đó. Trong phần Giả kim, bạn sẽ có thể thấy các thành phần cần thiết cho mỗi lọ thuốc mà Sim của bạn đã học cách pha chế.

Phù thủy của bạn sẽ không bao giờ để mất về những gì họ biết hoặc cách pha chế một lọ thuốc mà họ đã phát hiện ra với cuốn sách ma thuật đáng tin cậy đang trên tay của họ. Tham khảo nó bất cứ khi nào bạn cần tìm kiếm các thành phần thuốc hoặc làm mới bộ nhớ của bạn về những gì một câu thần chú cụ thể làm.

V – ĐIỂM PHÙ THỦY

Giống như ma cà rồng, Phù thủy cũng có cây kỹ năng riêng. Phù thủy của bạn đã giành được Nhóm có thể mua bất kỳ quyền năng nào với tư cách là Người học việc, nhưng khi họ lên cấp, họ sẽ kiếm được điểm phù thủy mà họ có thể đổi lấy các quyền năng mới sẽ mang lại cho họ thêm lợi ích ma thuật.

Phù thủy của bạn có thể chọn các quyền năng sẽ hỗ trợ họ trong một trường phép thuật để xác định rõ hơn về chuyên môn của họ hoặc họ có thể trải rộng điểm phép thuật của mình qua nhiều danh mục để trở thành một phù thủy hoàn hảo hơn.

Ba cột đầu tiên phải có các quyền năng được mua theo thứ tự từ dưới lên trên, nhưng các quyền năng ở phía bên phải của cây kỹ năng có thể được mua theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn, miễn là phù thủy của bạn ở cấp đủ cao để mua chúng.

VI – BỐN TRƯỜNG PHÁI MA THUẬT

Có bốn môn (hoặc trường phái) phép thuật mà mọi phép thuật và thuốc rơi vào. Phù thủy của bạn có thể chuyên về một trường hoặc thành thạo cả bốn trường phái. Phù thủy không bao giờ bị nhốt vào một trường học phép thuật. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào người chơi để quyết định tập trung vào những môn phép thuật nào.

Image result for the sims 4 realm of magic the sage

School of Practice Magic (Trường phái có ích): Nhánh ma thuật này được dành riêng để thực hiện các nhiệm vụ trần tục hàng ngày dễ dàng hơn. Tại sao nấu ăn khi bạn có thể gợi ra một bữa ăn ngon ngoài không khí mỏng? Tại sao phải sạch sẽ khi bạn chỉ có thể vẫy đũa phép và làm cho ngôi nhà của bạn không tì vết? Tại sao đi bộ những nơi mà bạn có thể dịch chuyển tức thời đến đó? Các công việc gia đình và làm vườn đã trở thành quá khứ khi bạn thành thạo nghệ thuật thực hành ma thuật.

School of Mischief Magic (Trường phái tà ác): Nhánh ma thuật này tìm cách gây ra tình trạng hỗn loạn Cơn mưa gây tác động trên các Sim khác, tác động đến họ chiến đấu hoặc tán tỉnh nhau, thao túng cảm xúc của họ và giáng xuống sự bất hạnh cho kẻ thù của bạn. Trường phái phép thuật này là hoàn hảo cho phùy thủy quỷ quyệt muốn khai thác sức mạnh khiến những Sim khác khốn khổ.

School of Untamed Magic (Trường phái không thuần hóa): Nhánh ma thuật này không ổn định và không thể đoán trước. Nó dễ dàng là thứ mạnh nhất trong tất cả các trường phái ma thuật, nhưng nó cũng nguy hiểm nhất. Với sức mạnh lớn đến trách nhiệm lớn. Trường phái ma thuật này tập trung chủ yếu vào ma thuật nguyên tố mạnh mẽ và hoàn hảo cho phù thủy đầy tham vọng, người muốn sức mạnh của vũ trụ trong tầm tay.

School of Alchemy (Trường phái giả kim): Người chế thuốc hãy vui mừng! Có một trường phái phép thuật dành cho bạn! Nhánh phép thuật này không có câu thần chú vẫy tay ngu ngốc hay ngớ ngẩn nào cả. Bậc thầy của thuật giả kim phải thu thập các thành phần để pha chế các loại thuốc mạnh có khả năng gây hại lớn và tốt. Nó rất hữu ích cho mọi phù thủy để có thể nắm bắt tốt nghệ thuật giả kim. Các nhà giả kim tốt nhất thậm chí có thể mở khóa bí mật của sự bất tử.

VII –  THĂNG HẠNG

Có sáu cấp độ của phù thủy:

Apprentice – Người học việc: Những người của cấp bậc này là hoàn toàn mới đối với nghề và không biết bất kỳ phép thuật hay bình thuốc nào. Họ cũng không có quyền lĩnh hội bất kỳ quyền năng phù thủy nào trong cây kỹ năng. Học một vài phép thuật cơ bản và các bình thuốc đơn giản sẽ giúp bạn trên con đường trở thành một Neophyte.

Neophyte – Tín đồ mới: Tín đồ mới đã tốt nghiệp học việc và được cấp quyền lĩnh hội điểm thưởng phù thủy đầu tiên của họ. Đây là khi phù thủy có thể bắt đầu quyết định trường phái ma thuật nào mà họ muốn chuyên (nếu có). Họ có thể học một vài phép thuật và bình thuốc cao cấp hơn một chút.

Acolyte – Tu sĩ: Tu sĩ đã chứng minh rằng phù thủy có khả năng và có quyền lĩnh hội các quyền năng chuyên biệt hơn. Họ có thể bắt đầu học các phép thuật và bình thuốc tiên tiến hơn bây giờ.

Adept – Tín đồ: Tín đồ phù thủy là những người sử dụng phép thuật thành công và có nhiều kinh nghiệm. Họ có quyền lĩnh hội các quyền năng tốt hơn và thực sự có thể bắt đầu mở khóa toàn bộ tiềm năng của mình bằng cách học các phép thuật và bình thuốc mạnh hơn.

Master – Bậc thầy: Bậc thầy phù thủy khai thác rất nhiều sức mạnh. Họ có quyền lĩnh hội một số quyền năng hàng đầu và có thể học các phép thuật và độc dược tiên tiến nhất. Bậc thầy là một lực lượng được tính toán và không nên bị thách thức nhẹ!

Virtuoso – Tối thượng: Đây là thứ hạng cao nhất của phù thủy. Những phù thủy này có thể tiếp cận các Hiền nhân và yêu cầu được dạy những phép thuật mạnh mẽ và cổ xưa nhất trong mỗi trường phái phép thuật. Kiến thức và khả năng của họ gần như vô hạn. Họ ngang hàng với các Hiền nhân.

VIII – SỰ NGUY HIỂM CỦA VIỆC TRỞ THÀNH PHÙ THỦY

Trở thành một phù thủy rất thú vị, nhưng nó cũng có thể nguy hiểm. Có rất nhiều rủi ro phù thủy phải đối mặt khi thực hành phép thuật của họ. Phép thuật có thể gây tác dụng ngược, thuốc có thể có tác dụng không mong muốn và phù thủy của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những lời nguyền. Những phù thủy mang quá nhiều và để cho sức mạnh của họ ảnh hưởng vào đầu họ thậm chí khiến họ có thể chết.

Lỗi phép thuật và thuốc

Mỗi khi phù thủy của bạn cố gắng sử dụng một câu thần chú hoặc pha thuốc, sẽ có khả năng thất bại. phù thủy xếp hạng thấp thất bại thường xuyên hơn và phù thủy ở trạng thái cảm xúc tiêu cực có khả năng thất bại cao hơn. Phù thủy có thể sa ngã hoặc bị đánh bại với một lời nguyền từ việc có một câu thần chú hoặc thuốc chống lại họ. Phù thủy bị quá tải cũng có tỷ lệ thất bại cao hơn.

Nguyền rủa

Sim có thể bị ảnh hưởng bởi một lời nguyền ngẫu nhiên bất cứ khi nào một câu thần chú hoặc lọ thuốc của họ thất bại. Có tổng cộng mười lời nguyền. Một phù thủy có thể có tới ba lời nguyền cùng một lúc. Những lời nguyền không biến mất theo thời gian. Chúng sẽ ở lại với phù thủy của bạn mãi mãi trừ khi thoát khỏi phép thuật hoặc thuốc. Phù thủy không thể chửi rủa những Sim khác. Chúng chỉ xảy ra từ phép thuật thất bại. Bạn muốn xóa bỏ những lời nguyền càng nhanh càng tốt bởi vì chúng có thể khiến cuộc sống của phù thủy của bạn trở nên rất khó khăn.

Chết vì quá tải (Tẩu hỏa nhập ma đấy)

Tất cả các phù thủy đều có một cái giá phải trả, được đại diện bởi một quả cầu lớn màu trắng đục ở đầu bảng điều khiển hành động của họ. Cái giá mặc định là Bình thường, có nghĩa là không có sửa đổi nào được thêm vào phép thuật. Càng sử dụng nhiều phép thuật cho phù thủy của bạn, chúng sẽ tích điện càng nhiều. Thiết lập phù thủy mang lại lợi ích cho phù thủy của bạn, nhưng quá nhiều thứ tốt có thể trở nên nguy hiểm.

Tiếp tục thiết lập qua một điểm nhất định sẽ bắt đầu trở nên bất lợi cho phù thủy của bạn. Cơ hội thất bại tăng lên. Nếu phù thủy của bạn không chú ý đến cảnh báo này và tiếp tục sử dụng phép trước khi quả cầu sạc trở lại bình thường, chúng có thể trở nên Quá tải. Phù thủy quá tải là trong lãnh thổ chết người. Phép thuật họ sử dụng trong khi Quá tải có khả năng giết chết phủy thủy của bạn!

Nó không phải là tất cả xấu, mặc dù. Những người bị chết bởi quá tải trở nên miễn nhiễm với loại tử vong này và không bao giờ có thể chết theo cách này một lần nữa. Phù thủy của bạn cũng có nhiều thứ theo ý của họ để giúp họ tránh tình trạng quá tải gây tử vong này. Các quyền năng, gia đình và có một trong những đặc điểm huyết thống kỳ diệu đều có thể góp phần bảo vệ Sim của bạn khỏi cái chết do quá tải. Ngoài ra còn có các phép thuật và độc dược có thể hồi sinh một Sim đã chết, đưa phù thủy của bạn trở lại từ loại tử thần này.

Author Signature for Posts
Share via
Copy link
Powered by Social Snap