Một sinh vật siêu nhiên mới đã được giới thiệu trong The Sims 4 cùng với việc phát hành Paranormal Stuff Pack. Khu vực lân cận không bị ám bởi các Ma quỷ (tốt, có thể chỉ là một vài…), mà là bởi Bóng ma! Bóng ma là những sự xuất hiện nhỏ bé có thể đi lang thang xung quanh loại lô Khu dân cư mới của Ngôi nhà ma ám và sẽ sẵn sàng tương tác với Sim của bạn, theo những cách tốt và xấu.

I – TÌM CHÚNG Ở ĐÂU?

Bóng ma có thể xuất hiện trên lô hiện tại miễn là loại của lô đất đó được đặt thành Khu dân cư Ngôi nhà ma ám. Những ngôi nhà này có đầy đủ các hoạt động huyền bí, đặc biệt là vào ban đêm! Trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 6 giờ sáng ngày hôm sau Sim của bạn có thể trải qua một loạt các điều huyền bí xảy ra, nhưng đáng yêu nhất phải là sự ám ảnh của Bóng ma.

1 – TRIỆU HỒI BÓNG MA BẰNG CHEAT

Thay vì đợi chúng xuất hiện, bạn cũng có thể sử dụng cheats để triệu hồi chúng ngay lập tức. Kiểm tra danh sách đầy đủ của chúng tôi về tất cả các cheat cho The Sims 4 Paranormal Stuff để xem bạn cần gì, ngay cả khi bạn muốn triệu hồi Bóng ma màu vàng quý hiếm!

2 – KHÁC MÀU, KHÁC HÀNH VI

Tùy thuộc vào sự thanh thản tâm linh của ngôi nhà mà các loại Bóng ma khác nhau có thể xuất hiện. Bạn sẽ nhận ra chúng bằng màu sắc của chúng: xanh lá cây, xanh lam hoặc đỏ. Mỗi loại Bóng ma sẽ phản ứng khác nhau với các Sim xung quanh chúng. Có thể có nhiều Bóng ma trên lô đất của bạn cùng một lúc.

Bạn cũng có thể gặp Bóng ma trong quá trình làm việc với tư cách là Điều tra viên huyền bí hành nghề tự do. Yêu cầu chúng rời khỏi lô đất sẽ là hoạt động tốt nhất khi Bóng ma có tâm trạng tốt.

Bóng ma thân thiện (Xanh lá cây)
Bóng ma xanh lá có nhiều khả năng xuất hiện khi độ yên tĩnh của Ngôi nhà ma ám của bạn cao và được dọn dẹp sạch sẽ. Họ thường thân thiện với Sim, nhưng thậm chí sau đó đôi khi họ có thể từ chối các tương tác của Sim của bạn. Đây là loại thân thiện nhất trong số các Bóng ma nên bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi giao tiếp với họ.
Bóng ma thờ ơ (Xanh lam)
Bóng ma xanh lam có nhiều khả năng sinh sản khi độ thanh bình của ngôi nhà ở mức trung bình. Có một số hoạt động huyền bí trong nhà, nhưng nó vẫn chưa đáng sợ. Bóng ma xanh lam hơi khó đọc vì chúng trông khá buồn, nhưng chúng có thể phản ứng vui vẻ với Sim của bạn khi chúng thích bạn. Tương tác với họ là một canh bạc vì đôi khi họ sẽ chọn để dọa Sims gần họ.
Bóng ma tinh nghịch (Đỏ)
Bóng ma đỏ có nhiều khả năng xuất hiện khi sự vắng lặng của ngôi nhà là khủng khiếp. Khi những cơn ám ảnh ở mức tồi tệ nhất, đó là lúc Bóng ma đỏ trở nên mạnh mẽ. Họ thích sự hỗn loạn vì vậy rất có thể họ sẽ thường xuyên làm cho Sim của bạn sợ hãi và thậm chí phóng hỏa để Sims đến thăm rất nhiều nơi. Nếu bạn vẫn muốn tương tác với những con pyromaniac nhỏ bé này, hãy nhớ chuẩn bị sẵn một số món quà tự làm. Sẽ có cơ hội lớn hơn là họ sẽ thích Sim của bạn sau khi bạn tặng họ một món đồ thành công.

Sự thật thú vị: Bóng ma đỏ GHÉT “welcome wagon”! Ngay cả khi sự yên bình của Ngôi nhà ma ám của bạn vẫn ổn, ba Bóng ma đỏ sẽ cố gắng đuổi theo bất kỳ Sim nào dám mang đến một số bánh trái cây đáng ngờ.

3 – BÓNG MA MÀU VÀNG HIẾM

Ngoài ba Bóng ma thông thường, còn có 1% cơ hội bạn có thể nhận được một sinh vật hiếm. Bóng ma dễ thương này sẽ có màu vàng và đang đeo một cặp kính. Hoặc… kính nếu bạn muốn.
Ở xung quanh Bóng ma màu vàng sẽ khiến Sims của bạn cảm thấy khó xử, tạo cho họ tâm trạng Xấu hổ. Nhìn chung, nó là một Bóng ma thân thiện, nhưng sự hiện diện của nó có thể khiến Sim của bạn rất khó chịu.

Các dịch vụ phù hợp có thể biến ngay cả những Bóng ma giận dữ nhất thành những đốm màu hạnh phúc!

II – CÁCH NHẬN QUÀ TỪ BÓNG MA

Khi các tương tác thành công giữa Bóng ma và Sim của bạn, bạn có cơ hội nó sẽ cho bạn thứ gì đó để đáp lại lòng tốt của bạn. Sử dụng tương tác Attempt Communication trên Bóng ma và trò chuyện với nó. Tất cả Bóng ma hơi khó đoán trước vì vậy ngay cả những kẻ màu xanh lá cây cũng có thể chọn việc từ chối nỗ lực của Sims.

Nếu Bóng ma thích tương tác với Sim của bạn, nó có thể thả một vật phẩm xuống sàn cho bạn. Các vật phẩm khác nhau được biết là được trao bởi Bóng ma, từ Wraith Wax (được sử dụng để làm nến thiêng), lọ đầy kẹo và thậm chí là một mảnh linh hồn của ai đó!

Cách dễ nhất để xoa dịu Bóng ma, ngay cả những kẻ tinh nghịch, là tặng họ một thứ gì đó tự làm. Cung cấp cho họ những thứ bạn đã tạo ra, từ nấu ăn, đan lát, chế tác gỗ … điều đó không quan trọng miễn là nó được làm bằng tình yêu. Những kẻ đang đón nhận rất có thể sẽ đổi lại một món quà cho bạn.

1 – SẼ NHƯ NÀO KHI BẠN HIẾN DÂNG LINH HỒN CỦA MÌNH CHO BÓNG MA?

Vì lý do nào đó, một số Sims có thể nghĩ rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời khi trao một phần linh hồn của họ cho Bóng ma bằng cách sử dụng tương tác Offer Soul – Dâng linh hồn. Trong khi ngay cả những Bóng ma đỏ chắc chắn sẽ đánh giá cao nghĩa cử của bạn, Sim của bạn sẽ già đi trong vài ngày và họ chắc chắn cảm thấy đau khổ sau đó. Họ sẽ trở nên buồn bã với tâm trạng nói rằng cảm thấy thiếu một điều gì đó. Chà, đó chỉ là Linh hồn của bạn! Đừng hoảng sợ, Guidry the Ghost có thể giúp bạn lấy lại phần nào, đại loại như vậy. Điều đó đưa tôi đến những điều sau đây…

2 – SPECTER SIP & SOUL SCRAPS

Hai vật phẩm mạnh nhất mà Spectre rơi ra là Soul Scraps và ba biến thể của Spectre Sip. Loại thứ hai là một thứ pha chế bí ẩn được trình bày trong những chiếc cốc hút thuốc, được làm bằng đồng, bạc hoặc vàng. Vàng là mạnh nhất trong ba loại. Tùy thuộc vào linh hồn mà họ đang uống, Sim của bạn sẽ hấp thụ các cấp độ kỹ năng ngẫu nhiên. Đúng vậy, Spectre Sip được tạo ra từ những linh hồn được cung cấp từ các Sim khác, thậm chí có thể là của bạn… Rất tiếc!

Soul Scraps là những dấu hiệu tròn mà Bóng ma có thể để lại trên mặt đất. Chúng chứa những linh hồn được bạn hoặc Sim khác cung cấp cho chúng. Khi Sim của bạn cảm thấy buồn vì đã cho đi một phần tâm hồn của họ, bạn có thể khiến họ hấp thụ một trong những thứ này. Nó sẽ không chỉ làm cho Sim của bạn cảm thấy hoàn toàn trở lại, chúng thậm chí còn lấy lại được một vài ngày trong cuộc đời của chúng.

3 – TRỞ NÊN MAY MẮN VỚI SPECTRE SPRINKLES

Những khán giả có tâm trạng tốt có thể chúc phúc cho Sim của bạn với tâm trạng vui tươi khi họ đi ngang qua. Những cái gọi là Spectre Sprinkles này sẽ bao phủ Sim của bạn bằng một vầng hào quang màu tím và những ánh sáng lấp lánh bất thường. Sim sẽ cảm thấy vui tươi trong ít nhất 5 giờ.

Author Signature for Posts

By Ariki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Facebook
  • Twitter
  • LinkedIn
  • More Networks
Copy link
Powered by Social Snap