I – GIỚI THIỆU

Nghề nuôi ong là một trong những tính năng gameplay mới trong The Sims 4 Seasons. Nó sẽ cho bạn cơ hội để làm mật ong, thụ phấn cho cây và kết bạn mới. Ong chỉ hoạt động trong mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Khi mùa đông, ong sẽ rơi vào giấc ngủ. Nếu bạn muốn giữ chúng hoạt động, bạn có thể đặt chúng trong nhà kính với cây trồng của bạn và chúng không cần giấc ngủ đông của chúng. Nếu ong của bạn bắt đầu tràn ngập trên những bông hoa, điều đó có nghĩa là ong đang thụ phấn cho chúng. Điều này sẽ đẩy nhanh quá trình trồng hoa và cây của bạn.

Bài viết gốc bằng Tiếng Anh: https://goo.gl/NPrnzC

II – NỘI DUNG CHÍNH

1 – LÀM SAO CÓ ĐƯỢC MẬT ONG CHẤT LƯỢNG TỪ ONG CỦA BẠN

Chất lượng và lượng mật ong phụ thuộc vào 1 điều: Cấp độ tình bạn với những con ong của bạn.

Mật ong bạn thu được có thể được sử dụng để làm Honey Thee hoặc thậm chí là một Honey Cake. Nếu bạn có quá nhiều mật ong hoặc nếu bạn muốn kiếm thêm tiền, bạn luôn có thể bán mật ong.

Trở thành bạn với ong của bạn

Có một lựa chọn tuyệt vời để kết bạn với ong của bạn. Liên kết với chúng và chúng sẽ trả lại một cái gì đó. Bạn có thể thấy sự tiến bộ của bạn bằng cách di chuột qua thùng ong.

Thu thập mật ong trong khi bạn có một mối quan hệ xấu với những con ong sẽ làm cho chúng bị kích thích hoặc thậm chí tức giận. Hãy chắc chắn rằng bạn cải thiện cấp độ tình bạn của bạn với chúng trước khi bạn thu thập mật ong. Nếu chúng đang bị kích thích ngay bây giờ và bạn muốn chúng bình tĩnh, bạn hãy tương tác để làm bạn với chúng.

2 – THU THẬP BẦY ĐÀN

Nếu bạn có một cấp độ tình bạn cao hơn với những con ong của bạn, bạn có thể thu thập bầy đàn. Bạn sẽ đặt những con ong trong kho của bạn trong 5 giờ tới. Nếu bạn nhấp vào bầy đàn trong kho của mình, bạn sẽ nhận được các tương tác mới mà bạn có thể thực hiện với những con ong như sau:

  •  Tấn công (Attack): Bạn có thể chỉ dẫn chúng tấn công một Sim nhất định.
  • Vui lên với những chú ong (Cheer Up Self with Bees): Nếu Sim của bạn cảm thấy buồn, chúng có thể dễ dàng an ủi.
  • Vui lên (Cheer Up): Bạn cũng có thể các Sim khác vui lên.
  • Thụ phấn cây lân cận (Pollinate Nearby Plants): Nếu tổ ong của bạn hơi xa so với cây trồng của bạn, bạn có thể mang chúng theo bạn và thả chúng ở một nơi khác trên lô đất của bạn. Điều này sẽ làm tăng mức độ phát triển của một số cây trồng.
  • Gửi để đem lại quà tặng (Send to Fetch Gift): Ong sẽ bay đi một lúc và trở lại với một cái hộp quà. Điều này có thể chứa tất cả các loại sưu tập.
  • Chọc (Woo): Bạn có thể gửi những con ong của bạn để gây ấn tượng với một Sim nhất định. Điều này sẽ cải thiện mối quan hệ của bạn với Sim đó.

Lưu ý: Nếu mặc bồ đồ nuôi ong (Beekeeper Suit). Bộ đồ đó sẽ giúp Sim tránh bị ong đốt. Ong sẽ không liên kết với Sim của bạn khi bạn mặc bộ đồ đó. Và bạn không thể thu thập được bầy đàn.

3- KIẾM TIỀN NHƯ MỘT NGƯỜI NUÔI ONG

Do có một tùy chọn để bán mật ong nên bạn có thể kiếm thêm tiền với tổ ong của bạn. Kiểm tra số lượng mật ong bạn có thể thu thập bằng di chuột trên thùng ong, nó sẽ cho bạn biết số lượng mật ong mà những con ong thu thập được. Bạn không thể kiếm sống thật sự bằng cách này.

Cách tốt nhất để kiếm tiền là kết hợp ong với nghề làm vườn. Họ sẽ giúp đỡ nhau để tạo ra một sản phẩm tốt hơn.

Thụ phấn cho cây lân cận: Việc này mất một vài giờ thử nghiệm nhưng đã tìm thấy khoảng cách của những con ong của bạn có thể bay đến những cây trồng gần đó. Điều này giúp cải thiện và phát triển cây nhanh hơn. Hình bên dưới là khoảng cách mà ong sẽ tiếp cận cây trồng gần đó.

Author Signature for Posts

By Ariki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Facebook
  • Twitter
  • LinkedIn
  • More Networks
Copy link
Powered by Social Snap