The Sims 4 là một game mô phỏng cuộc sống bên ngoài. Rất đa dạng và nhiều khía cạnh cho người chơi chọn lựa. Nhưng để làm sao chơi game theo cách tốt nhất? Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây nào.

1LỰA CHỌN HỢP LÝ CÁC ĐẶC ĐIỂM

When you will begin a game and you will create a new Sim or you will raise a child in your Sim-family you should be very thoughtful about its traits since you can never change possessed traits - How to play well - Game Guide - Sims 4 Guide

Khi bạn bắt đầu trò chơi The Sims 4 và bạn sẽ tạo ra một Sim mới, bạn nên rất suy nghĩ về các đặc điểm của Sim vì bạn không bao giờ có thể thay đổi các đặc điểm đã sở hữu. Hãy nghĩ xem bạn muốn làm gì với một Sim trong vòng đời của họ và chọn một đặc điểm phù hợp. Nếu bạn muốn có một đại gia đình, hãy chọn một đặc điểm Gia đình, nếu bạn muốn vẽ tranh, viết sách hay những thứ tương tự như vậy, bạn nên chọn một đặc điểm Sáng tạo, nếu bạn muốn tập trung vào thu nhập của mình, bạn nên chọn đặc điểm Tài sản, v.v.

2 – NHỮNG ĐIỀU ƯỚC, HẠNH PHÚC TRỌN ĐỜI, KHÁT VỌNG VÀ PHẦN THƯỞNG

You should watch your Sims Wishes and if you want you should satisfy them to receive Lifetime Happiness points - How to play well - Game Guide - Sims 4 Guide

Bạn nên chú ý Điều ước của Sim và nếu muốn, bạn nên đáp ứng cho họ để nhận được điểm Hạnh phúc trọn đời. Hãy nhớ rằng những Điều ước này có liên quan đến các món ăn, tâm trạng, các kỹ năng đã học và tổng thể tình huống mà Sim của bạn đang ở trong đó.

Choose your Aspiration which will suit your character and career and complete side quests related to it - How to play well - Game Guide - Sims 4 Guide

Chọn Khát vọng phù hợp với tính cách và nghề nghiệp của bạn và hoàn thành các nhiệm vụ phụ liên quan đến nó. Thực hiện Khát vọng của bạn sẽ mang lại cho bạn nhiều Hạnh phúc hơn nữa.

You can exchange your Happiness points in a reward shop for potions or new, very valuable Sims traits - How to play well - Game Guide - Sims 4 Guide

Bạn có thể đổi điểm Hạnh phúc của mình trong “cửa hàng phần thưởng” để lấy độc dược hoặc các đặc điểm mới, rất có giá trị của Sim.

3 – LẬP KẾ HOẠCH PHÙ HỢP CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Big residences are beautiful however your Sims will waste a lot of time walking between rooms in such a building - How to play well - Game Guide - Sims 4 Guide

Những ngôi nhà lớn rất đẹp tuy nhiên Sim của bạn sẽ lãng phí nhiều thời gian đi lại giữa các phòng trong một tòa nhà như vậy (Xây nhà như cái biệt phủ thì đi mỏi chân thôi rồi). Khi bạn đang lên kế hoạch cho ngôi nhà của mình, bạn nên đặc biệt tập trung vào chức năng của chúng thay vì thiết kế trực quan của chúng. Bạn nên lên kế hoạch cho ngôi nhà của mình sao cho nhà bếp, phòng tắm và phòng ngủ của bạn rất gần nhau. Đừng sợ tạo ra một số lối đi thừa giữa chúng hoặc, ví dụ, thiết lập một vài lối vào phòng tắm từ mỗi bên. Nó sẽ an toàn cho thời gian của Sims của bạn vì chúng sẽ không đi lang thang để vào bên trong.

Dont place any crucial room on the second floor - How to play well - Game Guide - Sims 4 Guide

Không đặt bất kỳ phòng quan trọng nào trên tầng hai. Đi bộ qua cầu thang mất rất nhiều thời gian. Cố gắng giữ mọi phòng ngủ (bao gồm cả phòng trẻ em) ở tầng một. Ví dụ, bạn có thể sử dụng tầng hai như một tầng áp mái, nơi bạn có thể giấu một số đồ đạc ngay cả khi không có khả năng vào bên trong (thiếu cầu thang). Chỉ cần nhớ rằng đi bộ qua cầu thang mất một khoảng thời gian đáng kinh ngạc.

4 – CÓ MỘT GIA ĐÌNH

Playing a lonely Sim in The Sims 4 is much less interesting than playing a whole family - How to play well - Game Guide - Sims 4 Guide

Chơi Sim đơn độc trong The Sims 4 kém thú vị hơn nhiều so với chơi với cả gia đình. Nếu bạn có một đối tác và con cái (và bạn sẽ kiểm soát tất cả các Sim này), bạn sẽ nhận được thêm lợi thế. Ngay cả khi bạn phải kiểm soát nhiều Sim cùng lúc thì cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Sim của bạn sẽ luôn có thể đáp ứng các nhu cầu xã hội của bản thân. Có gia đình sẽ giúp bạn đáp ứng một số yêu cầu thăng tiến trong sự nghiệp vì họ đôi khi tập trung vào giao tiếp xã hội (ví dụ: bạn có thể phải đưa tiền boa cho ai đó, có bạn bè, v.v.). Ngoài ra, cách này cho phép bạn chơi mãi mãi vì di sản của bạn có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và tài sản của gia đình không ngừng tăng lên theo thời gian.

5 – CHỌN MỘT NGHỀ NGHIỆP CÓ LỢI NHUẬN

The Sims is the life, and to live you have to earn money - How to play well - Game Guide - Sims 4 Guide

Sims là cuộc sống, và để sống, bạn phải kiếm được tiền. Bạn nên lựa chọn nghề nghiệp của mình một cách khôn ngoan. Nếu bạn muốn tập trung vào thu nhập cao nhất, bạn có thể kiểm tra mức lương hàng tuần của các nghề nghiệp hiện có và các nhánh của họ bên dưới. Chỗ tô đậm những giá trị có lợi nhất.

Nghề nghiệpThu nhập / tuần – nhánh AThu nhập / tuần – nhánh B
Astronaut1181614868
Tech Guru7 8727740
Criminal124608848
Writer55806888
Painter49206560
Secret Agent1278012875
Entertainer95208532
Culinary98405910

Trong chương khác, bạn có thể tìm thấy mô tả chính xác về mọi nghề nghiệp bao gồm cả cách bạn phải hoàn thành để kiếm được giá trị mà bạn có thể mong đợi. Hãy nhớ rằng đôi khi thu nhập tốt hơn có liên quan đến nỗ lực lớn hơn mà bạn phải bỏ ra nếu muốn được thăng chức. Bạn cũng nên lưu ý rằng các nghề nghiệp sáng tạo (Tech Guru, Writer, Painting) có thu nhập cơ bản thấp mặc dù bạn có thể sử dụng các khả năng đã học (Programming, Writing, Painting) để nhận thêm một số tiền.

To be promoted faster you should complete your daily tasks such as writing new sketches or making meals - How to play well - Game Guide - Sims 4 Guide

Để được thăng chức nhanh hơn, bạn nên hoàn thành các công việc hàng ngày của mình như viết bản phác thảo mới hoặc làm bữa ăn. Bạn cũng nên làm việc với một Cảm xúc mà sếp của bạn yêu cầu.

6 – KIẾM THÊM TIỀN

Dont limit yourself to your main career - How to play well - Game Guide - Sims 4 Guide

Đừng giới hạn bản thân trong sự nghiệp chính của bạn. Nhờ kỹ năng Viết, bạn có thể viết sách mới và nhận tiền bản quyền hàng ngày thậm chí cao tới 2000 Simoleons. Kỹ năng Vẽ tranh cho phép bạn tạo ra nghệ thuật mới và bán chúng với giá thậm chí vài trăm Simoleon mỗi bức. Kỹ năng Lập trình cho phép bạn viết trò chơi điện tử, ứng dụng hoặc plugin mới và kiếm tiền bản quyền hàng ngày. Về mặt lý thuyết, nếu bạn dành toàn bộ thời gian của mình để tạo ra những thứ mới, bạn có thể kiếm được nhiều hơn là nhờ sự nghiệp tốt nhất.

Author Signature for Posts

By Ariki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Facebook
  • Twitter
  • LinkedIn
  • More Networks
Copy link
Powered by Social Snap