HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG NHÀ TÍ HON (TINY HOUSE) TRONG THE SIMS 4: TINY LIVING STUFF

HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG NHÀ TÍ HON (TINY HOUSE) TRONG THE SIMS 4: TINY LIVING STUFF

Á chà chà, bạn đã chạm tay vào The Sims 4: Tiny Living Stuff và bạn chỉ muốn xây cho con Sims của mình ngôi nhà nhỏ bé trong mơ, nhưng bạn sẽ bắt đầu từ đâu? Tiny Living giới thiệu các cơ chế xây dựng độc đáo mà thiên đường đã từng thấy trong loạt The Sims trước đây, vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình xây dựng ngôi nhà tí hon đầu tiên của bạn bằng các công cụ Tiny Living mới.

I – NHỎ ĐẾN MỨC NÀO?

Sau khi bạn chọn những lựa chọn và vào Chế độ xây dựng, bạn sẽ muốn quyết định ngôi nhà ở mức nào mà bạn trông giống như ngôi nhà tí hon mới của bạn. Bạn có muốn có không gian cho một gia đình nhỏ sống thoải mái hay bạn muốn đưa mọi thứ đến mức tận cùng và xây dựng ngôi nhà nhỏ nhất bạn có thể cho một Sim? Vâng, có những tầng cho những điều đó.

Để bắt đầu, hãy đảm bảo loại lô được đặt thành Khu dân cư Nhà tí hon (Tiny Home Residential). Bạn sẽ nhận thấy một tab mới xuất hiện trên loại lô này trong Chế độ xây dựng. Nhấp vào nó sẽ mở ra một bảng điều khiển sẽ cho bạn thấy các tầng khác nhau của ngôi nhà nhỏ bạn có thể xây dựng. Mỗi tầng cung cấp lợi ích chơi trò chơi cho bất kỳ Sim nào sống trong số đó, nhưng nhà càng nhỏ, Sims của bạn sẽ càng được hưởng nhiều lợi ích hơn khi sống ở đó.

  • Tier 3 – Nhà nhỏ (Small Home) (tối đa 100 lát gạch – tiles)
  • Tier 2 – Nhà tí hon (Tiny Home) (tối đa lát gạch – 64 tiles)
  • Tier 1 – Nhà siêu nhỏ (tối đa 32 lát gạch – tiles)

II – ĐẶT NỀN MÓNG

Bây giờ bạn đã có một khu dân cư Nhà tí hon và có một số ý tưởng về loại nhà tí hon mà bạn muốn xây dựng, đó là thời gian để đi làm. Xây dựng bất cứ điều gì trí với tưởng tượng của bạn có thể mơ ước, nhưng hãy chú ý đến số lượng gạch của bạn! Khi bạn xây dựng, trò chơi sẽ cập nhật số lượng ô của bạn cho bạn trong thời gian thực trong một thanh màu xanh ở đầu màn hình.

Nếu bạn bắt đầu xây dựng một ngôi nhà siêu nhỏ, sau đó nhận ra rằng bạn thực sự cần nhiều không gian hơn, bạn có thể tiếp tục xây dựng vượt quá giới hạn 32 lát gạch mà không bị quá mức. Trò chơi sẽ chỉ đơn giản là tính toán lại giới hạn lát gạch của bạn cho tầng tiếp theo. Hạn chế duy nhất để xây dựng một ngôi nhà nhỏ cấp 2 hoặc cấp 3 là ít lợi ích chơi trò chơi hơn.

Nếu bạn cố gắng xây dựng 100 lát gạch xếp trước, thanh màu xanh lam ở trên cùng của màn hình sẽ chuyển sang màu đỏ và bạn đã thắng có thể rời Chế độ xây dựng cho đến khi nhà của bạn có 100 lát gạch hoặc ít hơn. Bất kỳ ngôi nhà nào bạn xây dựng trên một Khu dân cư Nhà tí hon đều phải từ 100 lát gạch trở xuống trước khi trò chơi cho phép bạn chơi.

III – LÁT GẠCH LÀ GÌ?

Vậy những gì được coi là một lát gạch khi bạn xây dựng ngôi nhà tí hon của bạn? Bạn nên biết những thứ sẽ tính vào giới hạn số lượng lát gạch của bạn để bạn có thể dự trù không gian của mình cho phù hợp mà không bị nản lòng.

Quan trọng nhất, phòng và nền móng được tính là lát gạch. Một phòng 1 × 1 là một lát gạch. Tương tự, một mảnh móng 1 × 1 là một lát gạch. Trò chơi sẽ đưa các phòng và nền móng vào số lượng gạch của bạn, vì vậy hãy xem không gian của bạn. Bạn có thể không có chỗ cho sàn nhà đẹp mà bạn muốn mà không phải hy sinh một số không gian bên trong nhà.

Xây dựng nâng lên và hạ xuống cũng sẽ thêm vào số lượng lát gạch của bạn. Không thể tránh khỏi việc xây dựng một ngôi nhà siêu nhỏ 4 tầng với 32 gạch ở mỗi tầng. Thêm tầng trên và tầng hầm vào nhà sẽ ăn vào giới hạn lát gạch. Bạn có thể sẽ phải hy sinh phòng dưới tầng hầm. Cuộc sống nhỏ bé là tất cả chỉ với những điều cần thiết trong một môi trường ấm cúng.

Tường trong trò chơi sẽ không tính vào giới hạn lát gạch; chỉ có diện tích của bất kỳ phòng họ bao quanh. Khi bạn có hình dạng của ngôi nhà của bạn trong tầng bạn muốn, bạn có thể vẽ bố cục nội thất theo cách bạn muốn miễn là hình dạng của toàn bộ ngôi nhà không vượt quá giới hạn lát gạch.

IV – NHỮNG THỨ KHÁC THÌ SAO?

Tin tốt là vẫn còn rất nhiều cách để sáng tạo khi xây dựng một ngôi nhà tí hon, mặc dù thiếu không gian xây dựng. Đặt các đối tượng từ danh mục Mua sẽ không tính vào số lượng lát gạch của bạn, vì vậy hãy trang trí bao nhiêu tùy thích! Thêm những điểm nhấn nội thất của thiết kế, đặt cây và hoa trong sân, và đi đến thị trấn với việc đưa ra bên ngoài ngôi nhà tí nhỏ của bạn với sự hấp dẫn của lề đường. Bạn đã phải từ bỏ cái bàn làm việc tuyệt đẹp đó để có một phòng ngủ thứ hai cho bọn trẻ? Tại sao không đặt một bàn BBQ và hiên trong sân như một sự thỏa hiệp với bản thân nhỉ?

Cầu thang cũng không được tính là gạch. Đừng lo lắng về cầu thang ở rìa sân trước của bạn đẩy bạn vượt quá giới hạn lát gạch nếu nhà của bạn chính xác là 100 lát. Trong thực tế, đặt cầu thang của bạn ở bên ngoài nhà của bạn có thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian bên trong nhà!

Được rồi, nhưng những gì về hồ bơi? Hồ bơi chắc chắn được tính là gạch, phải không? SAI NHÉ! Hồ bơi không được tính là gạch! Hãy có một ngôi nhà siêu nhỏ với một hồ bơi khổng lồ ở sân sau! Hồ bơi thậm chí có thể được xây dựng thành sàn, nhưng trong trường hợp đó, bạn sẽ sử dụng hết số lượng gạch của mình, vì nó là một phần của nền móng được tính vào giới hạn gạch.

Bạn muốn đặt gạch lát sàn bên ngoài? Sử dụng sơn địa hình để làm một sân lớn hoặc lối đi dài? Tạo đồi và thung lũng với công cụ địa hình? Vâng Tất cả đều ổn, quá!

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều cách để vẫn có thể tưởng tượng trong khi xây dựng một ngôi nhà nhỏ.

V – CẢM ỨNG HOÀN THIỆN

Bạn đã thấy tôi xây dựng cấu trúc cơ bản này như một phần của hướng dẫn này. Nó hoạt động như một ngôi nhà siêu nhỏ trong các thông số của Tiny Living và có những gì để con Sim cần để sinh sống, nhưng nó lại là một cái cớ khá tệ cho một ngôi nhà, phải không?

Author Signature for Posts
Share via
Copy link
Powered by Social Snap