ĐÁM CƯỚI TRONG THE SIMS 4

ĐÁM CƯỚI TRONG THE SIMS 4

Đám cưới là một loại đặc biệt của một sự kiện xã hội. Mục tiêu chính của sự kiện là kết hôn. Bạn chỉ cần đặt một Vòm cưới (Wedding Arch) để hoàn thành mục tiêu cơ bản và bạn không cần nhiều khách để kiếm được Huy chương vàng trong đám cưới của Sims.

Xem bài viết gốc bằng Tiếng Anh tại đây.

I – CÁCH LÊN KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

1 – CHUẨN BỊ TRƯỚC CHO ĐÁM CƯỚI

Điều đầu tiên bạn sẽ phải làm là chuẩn bị khu vực và Sims cho đám cưới. Thiết lập một căn phòng lãng mạn hoặc tải xuống từ Phòng trưng bày The Sims 4. Đảm bảo Sim của bạn được tương tác nếu không bạn không thể chọn Đám cưới trong menu sự kiện xã hội. Bạn cũng muốn số tiền vừa phải cho đám cưới vì nó sẽ có giá từ 1.000 đến 1.750 Simoleons. Nó phụ thuộc vào số lượng Sim mà bạn muốn mời.

Bạn cần làm gì để thực hiện một đám cưới?

 • Vòm cưới (bắt buộc)
 • Chuẩn bị sẵn một chiếc bánh cưới trong kho của bạn hoặc thuê một người cung cấp thực phẩm (Bếp lò, quầy và tủ lạnh)
 • Đặt ghế quanh vòm cưới để khách có thể xem buổi lễ
 • Đặt một quán bar để Sims có thể làm đồ uống
 • Một dụng cụ âm nhạc

2 – BÁNH CƯỚI

Bạn có thể tạo một Bánh cưới giống như Bánh sinh nhật, nướng bánh và đặt một topping lên trên đó. Bạn có thể làm bánh trước khi đám cưới bắt đầu và đặt nó (với topping) trong kho của bạn. Bạn có thể lấy bánh cưới ra trong sự kiện đẹp nhất cho Sims của bạn. Những người cung cấp thực phẩm có thể sẽ bị muộn để nướng bánh, do đó tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị nó cho mình.

3 – CHỌN RA TRANG PHỤC HOÀN HẢO

Khi bạn muốn được chuẩn bị đầy đủ để mặc trang phục hoàn hảo hoặc phù hợp với đám cưới, hãy thêm một chiếc váy vào trang phục chính thức để bạn có thể thay đổi mà không cần trang phục tại địa điểm tổ chức đám cưới. Sau khi bạn lưu Sim của bạn với quần áo hoàn hảo cho đám cưới bạn chỉ có thể nhấp vào Sim của bạn và thay đổi trang phục của họ.

4 –  MẸO ĐỂ KIẾM ĐƯỢC HUY CHƯƠNG VÀNG TẠI ĐÁM CƯỚI CỦA SIM

 • Chi tiêu Simoleons thêm vào một người cung cấp thực phẩm chất lượng tốt, người pha chế và một nhạc sĩ.
 • Đặt một đĩa thức ăn cho khách và gia đình của bạn.
 • Đặt một chiếc ghế dài hoặc ghế để khách có thể xem đám cưới.
 • Nếu bạn có The Sims 4 City Living, bạn có thể thêm nhiều đặc điểm: Party Place, điều này giúp hoàn thành mục tiêu dễ dàng hơn.

II – KẾT HÔN

Khi bạn có mọi thứ sẵn sàng cho đám cưới, đã đến lúc đưa nó vào hoạt động. Truy cập điện thoại của bạn và nhấp vào Lập một kế hoạch sự kiện xã hội (Plan a Social Event). Chọn Đám cưới để có thêm tùy chọn. Chọn lễ tân cho đám cưới của bạn. Tiếp theo mời khách. Chọn mọi thành viên trong gia đình của bạn nếu bạn có bất kỳ lựa chọn nào để họ cũng có thể hoàn thành các mục tiêu. Nếu bạn có đủ tiền bạn có thể thuê thêm Sim để trở thành một người cung cấp thực phẩm hoặc pha chế. Chọn nơi bạn muốn tổ chức đám cưới của mình. Điều này cũng có thể tại một địa điểm nếu bạn thích. Đám cưới sẽ kéo dài trong 9 giờ để đảm bảo bạn hoàn thành đúng mục tiêu.

III – HOÀN THÀNH MỤC TIÊU

Bạn cần phải hoàn thành rất nhiều mục tiêu để tổ chức một đám cưới huy chương vàng. Mỗi Sim có thể hoàn thành mục tiêu, điều này bao gồm khách mời. Với mỗi sự kiện xã hội có một lựa chọn với mục tiêu để hoàn thành, không phải tất cả các mục tiêu được liệt kê bên dưới sẽ xuất hiện ở mọi sự kiện nhưng bạn nên chuẩn bị cho nó trong trường hợp họ làm.

1 –  MỤC TIÊU CHÍNH

Để sự kiện của bạn thành công, bạn phải đạt được mục tiêu chính. Nếu bạn hoàn thành mục tiêu chính, bạn sẽ nhận được phần thưởng bằng đồng. Để nhận được huy chương Bạc hoặc Vàng, bạn cần hoàn thành các mục tiêu bổ sung hiển thị bên dưới mục tiêu chính.

 • Kết hôn! (0/2): Nhấp vào vòm cưới để kết hôn.

2 – MỤC TIÊU BỔ SUNG

Bạn cần phải hoàn thành tất cả các mục tiêu bổ sung để có được huy chương vàng. Chúc may mắn!

 • Có đồ uống (0/3): Hãy uống tại quầy bar hoặc thuê một Người pha chế. Nhấp vào một ly để uống.
 • Khách mời dự lễ (0/1): Khi buổi lễ bắt đầu, du khách sẽ đến dự đám cưới để xem.
 • Nói chuyện với khách trong 2 giờ (0/2): Nhấp vào một trong những khách mời và chọn một tương tác xã hội có liên quan đến việc nói chuyện.
 • Lấy lát đầu tiên (0/1): Click vào bánh cưới để lấy miếng đầu tiên.
 • Có nụ hôn được đính hôn (0/1): Hãy để cặp đôi vừa kết hôn hôn nhau.
 • Ăn thức ăn (0/4): Khi có một bữa ăn được chuẩn bị sẵn sàng, bạn có thể gọi cho khách đến ăn tối.
 • Tán tỉnh với nhau (0/3): Hãy để cặp vợ chồng tán tỉnh nhau.
 • Cảm ơn một khách cho sự đến dự (0/1): Click vào một trong những khách hàng của bạn và cảm ơn họ đã đến dự đám cưới.

3 –  PHẦN THƯỞNG ĐÁM CƯỚI

Khi bạn hoàn thành đám cưới, bạn sẽ nhận được một số phần thưởng. Bạn có thể tìm thấy những phần thưởng này trong kho gia đình của bạn (Chế độ xây dựng).

 • Huy chương đồng: Bạn sẽ nhận được một cuốn sách kỹ năng để tăng cấp độ thu hút: Charisma Vol. 1: Diplomacy for Dummies
 • Huy chương bạc: Bạn sẽ tìm thấy Wedding Pillar with Floral Basket và In Full Bloom Centerpiece trong kho gia đình của bạn.
 • Huy chương vàng: Khi bạn kiếm được một huy chương vàng, bạn sẽ nhận được phần thưởng bạc và các thiết bị này: Royal Teatree Tea Set, The Annihilator Food, và Tea Magic Personal Brewer cùng với Silver Rewards.

Phần thưởng đám cưới bạc

Phần thưởng đám cưới vàng

4 – BỎ TRỐN ĐÁM CƯỚI

Khi Sims của bạn chỉ muốn kết hôn, đó cũng là một lựa chọn để bỏ trốn. Có hai cách để làm điều này:

Bạn có thể chọn Elope từ menu Romance khi Sims của bạn tham gia hoặc mua Wedding Arch và nhấp vào nó để kết hôn.

Author Signature for Posts
Share via
Copy link
Powered by Social Snap