CÁCH TRỒNG CÂY NGOẠI CỠ TRONG THE SIMS 4: COTTAGE LIVING

CÁCH TRỒNG CÂY NGOẠI CỠ TRONG THE SIMS 4: COTTAGE LIVING

Nếu bạn thích làm vườn trong The Sims, bạn sẽ thích những cây trồng ngoại cỡ mới trong The Sims 4 Cottage Living. Hãy lao xuống một hoặc hai mảnh vườn và bạn sẽ sẵn sàng để bắt đầu. Sử dụng những vật thu hoạch mới để tạo ra sản phẩm đóng hộp hoặc đến thăm Hội chợ Finchwick để tham gia Cuộc thi Cây trồng ngoại cỡ.

BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU

Không giống như các loại cây trồng thông thường, cây trồng ngoại cỡ không thể được trồng trên mặt đất hoặc chậu cây thông thường. Để bắt đầu, bạn cần đặt mẫu trong Chế độ xây dựng. Bắt đầu với 5 đến 15 mẫu nếu bạn có thể. Ít hơn cũng không sao, nhưng hãy nhớ rằng mỗi vụ sẽ mất khoảng một tuần để phát triển. Cây trồng ngoại cỡ sẽ phát triển quanh năm, vì vậy không cần đặt chúng trong nhà kính ngay cả khi bạn đã cài đặt The Sims 4 Seasons.

Bây giờ bạn đã đặt các mẫu, đã đến lúc đặt mua một số hạt giống. Nhấp vào máy tính hoặc một trong các mẫu trong vườn để đặt hàng. Bạn có thể chọn giữa năm loại cây trồng: cây cà tím, rau xà lách, nấm, bí ngô hoặc dưa hấu. Hạt giống sẽ xuất hiện trong kho của Sims của bạn, vì vậy hãy tiếp tục và trồng chúng.

Trẻ em sẽ mở khóa tương tác làm vườn mới bằng cách cải thiện kỹ năng tinh thần của chúng.

CHĂM SÓC TỐT CHO CÂY TRỒNG

Như với bất kỳ loại cây trồng nào có thể thu hoạch, cây trồng ngoại cỡ của bạn sẽ cần được chăm sóc thích hợp để phát triển. Những cây còi cọc sẽ chết nếu bạn không cố gắng cứu vãn những thiệt hại của chúng, điều này sẽ gây lãng phí cho cây, mà còn là tiền của bạn khi bạn cần bắt đầu lại từ đầu. Với một chút thời gian và tình yêu, Sims ở tất cả các cấp độ kỹ năng làm vườn có thể trồng một loại cây ngoại cỡ hoàn hảo!

Hãy cẩn thận: Tương tác của Nhổ cây – Uproot Plant sẽ làm cây thành đồ bỏ đi, vì vậy đừng sử dụng nó trừ khi bạn chắc chắn muốn loại bỏ nó.

TƯỚI NƯỚC

Điều tối thiểu bạn có thể làm cho cây là tưới nước, nhưng điều này sẽ không đủ để giúp chúng phát triển khỏe mạnh. Chỉ cần sử dụng sự tương tác của nước để giữ ẩm cho rễ. Con bạn cũng có thể giúp bạn trong vườn bằng cách tưới cây. Nếu bạn đã cài đặt The Sims 4 Seasons, bạn có thể đặt vòi phun nước trực tiếp bên cạnh các mảng vườn của bạn để giữ ẩm cho chúng. Đảm bảo rằng các vòi phun được bật, chỉ sau đó chúng sẽ tự động tưới cây của bạn.

NHỔ CỎ DẠI

Khi cỏ dại bắt đầu mọc xung quanh cây trồng của bạn, bạn nên loại bỏ chúng ngay lập tức. Để cỏ dại ở lại sẽ khiến cây cối của bạn trở nên còi cọc. Chỉ cần nhấp vào cây để tự mình làm cỏ, hoặc sử dụng một cách khác – dễ thương hơn nhiều – để làm điều này. Sử dụng phân bón hữu cơ trên cây trồng của bạn để kìm hãm cỏ dại lâu hơn.

Mẹo: Khi cây trồng vẫn đang trong giai đoạn sinh trưởng thứ hai (nảy mầm), bạn có thể sử dụng tương tác Khuyến khích tăng trưởng cho cây trồng – Encourage Crop Growth để giảm thiểu cỏ dại.

Hãy chăm sóc tốt những loại rau mầm này để có kết quả tốt nhất.

DIỆT SÂU BỌ

Đôi khi cây của bạn sẽ thu hút sâu bọ. Nếu không diệt trừ, cây sẽ trở nên ốm yếu, điều mà chúng tôi muốn tránh bằng mọi giá. Phun thuốc để loại bỏ chúng. Bạn cũng có thể sử dụng phân bón hữu cơ để tránh sâu bọ lâu dài.

Thỉnh thoảng, bạn có thể gặp một vị khách không mong muốn khác nếu bạn đã kích hoạt Thử thách lô đất Wild Foxes. Sim của bạn có thể đích thân đuổi cáo hoặc kết bạn với chúng để ngăn cáo ăn trộm mùa màng của bạn. Nếu bạn không thể thấy phiền khi đối phó với cáo hoang, bạn có thể vô hiệu hóa toàn bộ thử thách lô đất.

Vô hiệu hóa Thử thách Cáo hoang trong menu Đặc điểm của Lô đất.

CÁCH TRỒNG CÂY NGOẠI CỠ

Các loại cây trồng ngoại cỡ không phải lúc nào cũng phát triển hết tiềm năng của chúng. Có một số cách để bạn có thể cải thiện cơ hội có được một cây trồng ngoại cỡ thực sự thay vì một cây vừa hoặc nhỏ. Trạng thái của mầm – vào thời điểm chính xác nó phát triển thành một cây lớn hơn – xác định những gì nó sẽ phát triển khi phát triển thành dạng cây trồng. Di con trỏ của bạn lên cây để xem trạng thái của nó.

Kích thước cây trồngTình trạngPhân bón
Ngoại cỡKhỏe mạnh
Vừa phảiKhỏe mạnhKhông
Bé nhỏTốt hoặc thấp hơnCó và Không

Để đảm bảo bạn có được một cây trồng ngoại cỡ, hãy luôn luôn có một loại phân bón trên mầm.

BÓN PHÂN

Cách dễ nhất để mua phân bón cho cây của bạn là bấm vào một mảnh vườn để mua phân chuồng hoặc phân bón hữu cơ. Bạn cũng có thể mua thứ sau tại Garden Shop ở Quảng trường Finchwick. Đây là nơi bạn cũng có thể nhận được phân bón tăng trưởng nhanh. Một cách khác để lấy phân chuồng là dọn chuồng gà, sự tương tác này có cơ hội mang lại cho bạn chiến lợi phẩm. Dọn dẹp chuồng trại để có cơ hội lấy phân chuồng. Mỗi phân bón cũng có thể được thưởng cho Sim của bạn vì đã làm việc vặt cho hàng xóm của bạn. Tuy nhiên, phân bón siêu tăng trưởng dường như là loại phân bón duy nhất hoàn toàn có được bằng cách làm những việc lặt vặt.

 • Phân bón tăng trưởng nhanh
  Dùng khi cây trồng cần phát triển nhanh. Một liều lượng phân bón này hàng ngày sẽ thúc đẩy bất kỳ cây trồng nào vượt qua vòng đời của nó và sẵn sàng thu hoạch trong thời gian cho cuộc cạnh tranh đó!
 • Phân bón siêu tăng trưởng
  Công thức tốt nhất của phân bón siêu tăng trưởng cho cây trồng. Một liều lượng hàng ngày của thứ này sẽ làm tăng cơ hội kích thước của cây trồng của bạn, hoặc ít nhất là thực sự đẩy trọng lượng cây trồng vào tình trạng quá khổ!
 • Phân bón hữu cơ
  Loại phân bón này được chế tạo dành cho những người làm vườn bận rộn cần thêm thời gian. Công thức này được đảm bảo về mặt khoa học để ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại và tránh xa sâu bọ! Chỉ cần rắc phân bón này lên cây trồng của bạn vài ngày một lần và nhớ tưới nước cho cây. 
 • Phân chuồng
  Cây trồng của bạn trông ốm yếu hay trái của nó cần một chút trợ giúp để đạt chất lượng cao hơn? Không cần tìm đâu xa! Rắc phân bón này lên ruộng của bạn mỗi ngày một lần để thúc đẩy sức khỏe của cây và chất lượng sản lượng của nó.
 • Phân chuồng tăng trưởng
  Bạn đang muốn tăng cường sức khỏe cho cây trồng của mình? Rắc một lượng phân bón này hàng ngày để đảm bảo cây trồng của bạn khỏe mạnh nhất có thể và cho năng suất cây trồng chất lượng cao nhất.

Mẹo: Việc liên tục bón phân cho tất cả các loại cây trồng của bạn có thể trở nên khá tốn kém. Bón phân cho cây trồng khi chúng cần thúc đẩy có thể là giải pháp tốt hơn nếu bạn muốn kiếm tiền từ vụ thu hoạch của mình.

Bạn có thể xem cây trồng có được bón phân hay không nhờ hiệu ứng lấp lánh trên cây.

TRÒ CHUYỆN VỚI CÂY TRỒNG

Theo Agnes Crumplebottom, thực vật là những sinh vật rất có tính xã hội. Chúng cần rất nhiều sự chăm sóc – và dường như là một hoặc hai cuộc trò chuyện – để phát triển hết khả năng của mình. Giao lưu với thực vật của bạn bằng cách sử dụng các tương tác được gọi là Urge to Romain Calm, Give Encourage-mint, Share News about Flowery Matters hoặc Talk about Stalk Market. Thành thật mà nói với bạn, tôi không hoàn toàn chắc chắn liệu điều này có thực sự giúp cây của bạn phát triển tốt hơn hay không, nhưng thật thú vị khi nghĩ nó có tác dụng. 

ĐỀ NGHỊ BẠN BÈ ĐỘNG VẬT GIÚP ĐỠ BẠN

Để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn một chút, bạn có thể nhờ những động vật kết bạn để giúp bạn duy trì khu vườn của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thực sự đề nghị họ giúp đỡ, chỉ kết bạn với họ thôi là chưa đủ. Mỗi loài động vật sẽ có những lợi ích riêng, vì vậy rất đáng để bạn dành chút thời gian làm bạn với từng loài đó. 

THỎ HOANG TRONG NHIỆM VỤ LÀM CỎ

Đôi khi thỏ hoang sẽ xuất hiện trong khu vườn của bạn để bạn có cơ hội tiếp xúc với chúng khi đó. Nếu bạn không muốn chờ đợi, hãy vào Bramblewood và tìm một gốc cây có lỗ thỏ. Bạn có thể cố gắng dụ bất kỳ chú thỏ nào trong đó hoặc nhìn xung quanh nếu bạn có thể tìm thấy một con đang nhảy quanh đó. 

Sau khi kết bạn với một chú thỏ, bạn sẽ mở khóa nhà của chúng trong Chế độ xây dựng. Đặt một cái lên lô đất của bạn để bạn thỏ của bạn xuất hiện thường xuyên hơn. Những chú thỏ sẽ ăn sạch cỏ dại xung quanh cây trồng của bạn và thậm chí có cơ hội bón phân cho bạn (phân gì là tự hiểu ha)

Những chú thỏ sẽ giúp bạn bằng cách làm cỏ và bón phân cho cây của bạn.

MỘT ĐÀN CHIM DÙNG ĐỂ HÓT & DIỆT SÂU BỌ

Đã đến lúc ghé thăm Bramblewood một lần nữa! Tìm kiếm một cái cây khô có lỗ rỗng trong đó. Bạn sẽ thấy những con chim nhỏ hoang dã bay gần đó hoặc đậu trên đó. Làm bạn với bầy chim và đề nghị chúng giúp bạn trong vườn. Bạn sẽ mở khóa ngôi nhà của chúng trong Chế độ xây dựng, vì vậy hãy đảm bảo đặt một ngôi nhà vào lô đất của bạn. Điều này sẽ đảm bảo các loài chim có thể vào vườn. 

Các loài chim hoang dã thỉnh thoảng sẽ hót trên cây trồng của bạn để khuyến khích sự phát triển của chúng. Trong khi tiếng hót mang lại cho chúng ta những rung cảm thực sự của Disney thì không phải tất cả các loài chim đều sẽ làm được. Chúng sẽ ăn sạch những con sâu bọ gây hại lây nhiễm cho cây trồng của bạn. Nó gần giống như một buổi biểu diễn ăn tối tại gia!

GÀ VÀNG HỖ TRỢ

Nếu bạn có một chuồng gà, bạn có thể cho một trong những con gà của bạn đãi vàng để biến chúng thành một con gà vàng. Kết bạn với nó để nhờ nó giúp đỡ trong khu vườn của bạn. Gà vàng có sức mạnh đặc biệt, nơi chúng phù hộ cho mùa màng của bạn. Họ sẽ đi đến cây trồng của bạn – vì vậy hãy đảm bảo rằng họ có thể đến được nó – và ban phước cho mỗi mảnh đất một lần.

CẢNH VỆ LẠC ĐÀ KHÔNG BỨU

Những con cáo hoang đôi khi có thể vào khu vườn của bạn để gây ra những trò nghịch ngợm. Điều này sẽ chỉ xảy ra với Thử thách lô đất Cáo hoang được kích hoạt, được tự động chỉ định cho mỗi lô ở Henford-on-Bagley. Cáo sẽ cố gắng ăn cắp trái cây của bạn, nhưng nếu bạn có lạc đà không bứu, chúng có thể ngăn điều này xảy ra bằng cách khè vào con cáo.

TẠI SAO KHÔNG HỎI PATCHY NHỈ?

Được rồi, anh ta có thể không phải là một tính năng mới của trò chơi – hoặc một con vật cho vấn đề đó – nhưng chúng tôi muốn đề cập đến Patchy the Scarecrow cho những ai đã cài đặt The Sims 4 Seasons. Một khi bạn kết bạn với anh ta, anh ta định kỳ đến sống để giúp đỡ trong vườn. Về cơ bản, anh ấy là một phiên bản tuyệt vời hơn của dịch vụ làm vườn.

Patchy the Scarecrow cũng có thể giúp bạn chăm sóc cây trồng ngoại cỡ.

MÙA THU HOẠCH

Cây trồng ngoại cỡ cần thời gian để phát triển, nhưng nó có thể rất xứng đáng. Tùy thuộc vào các yếu tố nhất định như phân bón (thúc đẩy tăng trưởng), cây trồng sẽ mất khoảng một tuần để phát triển thành cây trưởng thành hoàn toàn. Bây giờ tất cả những gì còn lại cần làm là thu hoạch cây trồng, sau đó sẽ hiển thị trong kho của Sims. 

Di chuột qua các loại cây trồng để xem kết quả cuối cùng. Bạn sẽ có thể thấy trọng lượng, giá trị và chất lượng của thu hoạch của bạn. Có năm mức chất lượng: bình thường, tốt đẹp, xuất sắc, tráng lệ và hoàn hảo, trong đó mức bình thường là kém tốt nhất và hoàn hảo là tốt nhất. Trọng lượng và giá trị có thể khác nhau rất nhiều ngay cả khi cây trồng đến từ một loại cây. 

Mẹo: Các loại cây trồng trong kho của bạn sẽ hỏng sau một vài ngày. Bạn có thể kéo dài độ tươi của chúng bằng cách cho vào tủ lạnh. 

Trồng thành công một vụ mùa lớn? Chụp ảnh tự sướng với thành tích của bạn!

LÀM GÌ VỚI CÂY TRỒNG NGOẠI CỠ?

Vì vậy, bây giờ bạn đã có sẵn sản phẩm thu hoạch và trông đẹp đẽ trong kho – hoặc tủ lạnh – bạn có thể làm gì khác với chúng? Thực ra có khá nhiều thứ! Hãy để tôi xem qua từng cái một:

CẠNH TRANH TẠI HỘI CHỢI FINCHWICK

Năm tuần một lần, Hội chợ Finchwick sẽ diễn ra tất cả về các loại cây trồng ngoại cỡ. Tại sao không lấy sản phẩm cây trồng tốt nhất của bạn và tham gia vào cuộc thi? Bạn có thể giành được một số giải thưởng cao quý nếu giám khảo cho rằng cây trồng của bạn là tốt nhất. Đừng quên lấy sản phẩm đẹp nhất của bạn ra khỏi tủ lạnh và cho vào kho của Sims của bạn!

SỬ DỤNG TRONG NẤU ĂN

Nhiều sản phẩm thu hoạch có thể được sử dụng trong nhà bếp, giống như cây trồng ngoại cỡ của bạn! Sử dụng sản phẩm của bạn làm nguyên liệu tươi cho công thức nấu ăn của bạn. Điều này đặc biệt thuận tiện nếu bạn có thử thách Sống đơn giản đang diễn ra. Một điều khác gắn liền với kỹ năng nấu ăn là khả năng mới để bảo quản sản phẩm của bạn bằng cách đóng hộp .

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng các loại cây trồng vừa và nhỏ trong công thức nấu ăn của mình. Những cây trồng ngoại cữ – đặc biệt là những cây hoàn hảo – có thể kiếm cho bạn khá nhiều tiền mặt, điều đó sẽ thật lãng phí nếu bạn nấu thành mứt.

KIẾM TIỀN

Những cách dễ nhất để bán cây trồng ngoại cỡ của bạn sẽ chỉ là bán chúng trong kho của bạn. Nhưng tại sao phải làm như vậy nếu có nhiều tiền hơn để kiếm được từ nó ?! Bạn có thể đến Quảng trường Finchwick và bán các loại cây trồng tại một trong các quầy hàng trong chợ. Làm điều này trong Hội chợ Finchwick sẽ tăng số tiền bạn kiếm được lên khoảng 10%. 

Một số khả năng khác phụ thuộc vào gói bạn đã cài đặt, nhưng đây là một số ví dụ:

 • Đặt bán trong cửa hàng bán lẻ của riêng bạn (Get to Work)
 • Đặt bảng thị trường của riêng bạn để bán từ đó (Get to Work, City Living, Eco Lifestyle, Jungle Adventure)

Nếu bạn có kế hoạch bán cây trồng để thu lợi nhuận, trước tiên bạn nên thông qua kế hoạch tài chính của mình. Bạn sẽ sử dụng những loại phân bón nào và bao nhiêu loại? Bạn muốn tập trung vào việc làm cho mầm của bạn phát triển thành một cây trồng quá khổ, đó sẽ là một cây lớn hơn. Giữ cho tình trạng sức khỏe của chúng luôn khỏe mạnh và luôn được bón phân trong suốt giai đoạn nảy mầm của chúng. Sau khi chúng đã phát triển thành một cây lớn hơn, bạn có thể bỏ qua bón phân vì nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến kết quả cuối cùng nữa. Chỉ cần giữ cho chúng khỏe mạnh và chúng sẽ đáng giá rất nhiều tiền.

Bán cây trồng ngoại cỡ của bạn trong Hội chợ Finchwick để có thêm lợi nhuận.

GIÁ TRỊ CÂY TRỒNG

Giá cả của các loại cây trồng của bạn có thể khác nhau rất nhiều, ngay cả khi nó là cùng một loại cây trồng. Tất cả phụ thuộc vào kích thước, chất lượng và trọng lượng thu hoạch của bạn. Có năm loại cây quá khổ để trồng: cây cà tím, rau xà lách, nấm, bí ngô và dưa hấu. Dưa hấu thường có giá trị thấp nhất trong số chúng. Cà tím rẻ hơn một phần, nhưng chúng bù đắp bằng cách phát triển thành từng cặp.

Các loại cây ngoại cỡ hoàn hảo có một khoảng giá nhất định. Tuy nhiên, có thể xảy ra rằng bạn sẽ nhận được một vụ mùa có giá trị hơn thế. Điều này xảy ra nhờ vào các biến số như lời chúc phúc của con gà vàng, lượng phân bón được sử dụng và loại nào, v.v. Bạn có thể muốn cân nhắc đưa những người khổng lồ này đến Hội chợ Finchwick để nhận giải thưởng!

CÀ TÍM

Thường có màu tím và kết cấu thịt, cà tím có thể được sử dụng như một chất thay thế thịt thích hợp khi nấu ăn.

Chất lượngSimoleons
Cà tím nhỏBình thường§ 22+
Tốt đẹp§ 26+
Xuất sắc§ 30+
Tráng lệ§ 33+
Hoàn hảo§ 37+
Cà tím vừaBình thường§ 78+
Tốt đẹp§ 91+
Xuất sắc§ 104+
Tráng lệ§ 117+
Hoàn hảo§ 130+
Cà tím ngoại cỡBình thường§ 191+
Tốt đẹp§ 223+
Xuất sắc§ 225+
Tráng lệ§ 287+
Hoàn hảo§ 319 – § 365

XÀ LÁCH

Rau xà lách, chất từng là món ăn tuyệt vời cho món salad, sẽ sớm bị lãng quên do ngày càng phổ biến của người anh em họ lá tương tự, nhưng khác biệt của nó.

Chất lượng Simoleons
Xà lách nhỏBình thường§ 22+
Tốt đẹp§ 26+
Xuất sắc§ 30+
Tráng lệ§ 33+
Hoàn hảo§ 37+
Xà lách vừaBình thường§ 83+
Tốt đẹp§ 97+
Xuất sắc§ 110+
Tráng lệ§ 124+
Hoàn hảo§ 138+
Xà lách quá khổBình thường§ 300+
Tốt đẹp§ 350+
Xuất sắc§ 400+
Tráng lệ§ 450+
Hoàn hảo§ 500 – § 580

NẤM

Nấm là một loại nấm có thịt, hình ô, đôi khi có thể có độc. Đây không phải là tất cả.

Chất lượng Simoleons
Nấm nhỏBình thường§ 22+
Tốt đẹp§ 26+
Xuất sắc§ 30+
Tráng lệ§ 34+
Hoàn hảo§ 37+
Nấm vừaBình thường§ 87+
Tốt đẹp§ 102+
Xuất sắc§ 116+
Tráng lệ§ 131+
Hoàn hảo§ 145+
Nấm ngoại cỡBình thường§ 390+
Tốt đẹp§ 455+
Xuất sắc§ 520+
Tráng lệ§ 585+
Hoàn hảo§ 650 – § 740

BÍ NGÔ

Một quả bí tròn, da nhẵn, hơi có gân, và phổ biến nhất là màu cam đậm. Biểu tượng của thế giới bí. Quả bí ngô vĩ đại không chờ đợi ai cả. 

Chất lượng Simoleons
Bí ngô nhỏBình thường§ 32+
Tốt đẹp§ 38+
Xuất sắc§ 43+
Tráng lệ§ 49+
Hoàn hảo§ 54+
Bí ngô vừaBình thường§ 98+
Tốt đẹp§ 115+
Xuất sắc§ 131+
Tráng lệ§ 148+
Hoàn hảo§ 164+
Bí ngô ngoại cỡBình thường§ 230+
Tốt đẹp§ 269+
Xuất sắc§ 307+
Tráng lệ§ 346+
Hoàn hảo§ 384 – § 440

DƯA HẤU

Vốn thuộc họ bầu bí, những quả bầu mọng nước ngọt lịm này lại là món ăn khoái khẩu trong ngày hè nóng nực. Tuy nhiên, đừng ăn hạt, bạn sẽ không muốn một trong những thứ này phát triển bên trong khối u của bạn.

Chất lượng Simoleons
Dưa hấu nhỏBình thường§ 28+
Tốt đẹp§ 33+
Xuất sắc§ 38+
Tráng lệ§ 42+
Hoàn hảo§ 47+
Dưa hấu vừaBình thường§ 85+
Tốt đẹp§ 99+
Xuất sắc§ 114+
Tráng lệ§ 128+
Hoàn hảo§ 142+
Dưa hấu quá khổBình thường§ 199+
Tốt đẹp§ 232+
Xuất sắc§ 266+
Tráng lệ§ 299+
Hoàn hảo§ 332 – § 380

Xem bài viết Tiếng Anh tại đây.

Author Signature for Posts
Share via
Copy link
Powered by Social Snap