BONEHILDA TRONG THE SIMS 4: PARANORMAL STUFF

BONEHILDA TRONG THE SIMS 4: PARANORMAL STUFF

Những người hâm mộ lâu năm của loạt game The Sims sẽ có những kỷ niệm khó phai mờ về Bonehilda, người lần đầu tiên xuất hiện trong bản mở rộng The Sims: Makin ‘Magic vào năm 2003. Trong khi Bonehilda không có mặt trong The Sims 2, cô ấy đã trở lại trong The Sims 3 với phát hành bản mở rộng Supernatural vào năm 2012. Bây giờ, gần một thập kỷ sau vào năm 2021, Bonehilda quay trở lại một lần nữa trong The Sims 4 Paranormal Stuff!

Đọc tiếp để tìm hiểu tất cả về NPC được yêu mến này trong The Sims 4!

I – LÀM SAO ĐỂ TRIỆU HỒI BONEHILDA

Trong các tựa The Sims trước, Bonehilda có quan tài riêng mà bạn có thể mua trong Build/Buy và đặt trên lô đất nhà Sims của bạn. Sau đó, cô ấy có thể được gọi đến bất cứ lúc nào bằng cách gõ vào quan tài của mình để đánh thức cô ấy.

Trong The Sims 4 Paranormal Stuff, Bonehilda không xuất hiện từ quan tài. Sims của bạn sẽ phải dành một chút thời gian để xây dựng kỹ năng Lên đồng (Medium skill) của họ để mở khóa khả năng triệu hồi cô ấy tại Bảng Séance mới. Triệu hồi Bonehilda yêu cầu Kỹ năng Lên đồng Cấp 3, vì vậy không cần nhiều kỹ năng để mở khóa cô ta. Cô ấy cũng có thể được triệu hồi bất cứ lúc nào bạn thích, giống như trong các trò chơi trước. Hạn chế duy nhất trong việc triệu hồi Bonehilda là cô ấy không thể được triệu hồi nếu cô ấy đã hiện diện trên lô đất.

Khi được Triệu hồi, Bonehilda sẽ ở lại trong khoảng 12 giờ trong trò chơi trước khi rời khỏi, nhưng bạn có thể triệu hồi lại cô ấy ngay lập tức. Không có thời gian hồi chiêu để triệu hồi cô ấy.

II – BONEHILDA SẼ LÀM GÌ?

Bonehilda làm mọi thứ cô ấy đã làm như trong các trò chơi trước đó và hơn thế nữa! Cô ấy không chỉ nấu ăn, dọn dẹp và chăm sóc trẻ em cho Sims của bạn, mà còn chống lại cơn giận dữ cho bạn nếu bạn tình cờ sống trong một ngôi nhà ma ám.

Những điều Bonehilda sẽ làm:

 • Nấu ăn
 • Mua các bữa ăn nhanh ngẫu nhiên ngoài trời cho Sims của bạn
 • Lau sạch vũng nước
 • Thu dọn và rửa bát đĩa bẩn
 • Đổ rác và nhặt các thùng rác bị đổ
 • Sửa chữa các đồ vật bị hỏng
 • Trông nom trẻ sơ sinh
 • Giúp trẻ mới biết đi với các nhu cầu của chúng và giúp chúng xây dựng các kỹ năng
 • Giúp trẻ em và thanh thiếu niên làm bài tập về nhà
 • Cất đồ chơi cho thú cưng và trẻ em nếu có sẵn hộp đồ chơi trên lô để cho chúng vào
 • Chống lại tính khí

Những điều Bonehilda không làm:

 • Làm vườn
 • Chào khách tại cửa
 • Dọn dẹp/loại bỏ các đồ vật bị nguyền rủa trong những ngôi nhà ma ám

Có một người giúp việc cũng giỏi trong việc xua đuổi những linh hồn khó chịu là một điều cực kỳ hữu ích! Triệu hồi cô ấy bất cứ khi nào Sims của bạn quá sợ hãi hoặc căng thẳng để làm việc nhà hoặc khi họ cần được bảo vệ khỏi những sinh vật huyền bí không thân thiện!

III – THÔNG TIN KHÁC VỀ BONEHILDA

Bonehilda có một vài câu hỏi và hành vi độc đáo mà cô ấy sẽ thực hiện một cách tự chủ, chủ yếu chỉ nhằm mục đích hài hước. Cô ấy cũng có những đặc điểm và khát vọng như những Sims khác, cùng với một số đặc điểm tiềm ẩn và phần thưởng. Sims có thể giao lưu với Bonehilda như bất kỳ Sim nào khác và thậm chí là lãng mạn với cô ấy!

 • Bonehilda có thể kết bạn và rất lãng mạn. Danh mục xã hội Lãng mạn có sẵn trên cô ấy sau khi Sims của bạn giới thiệu bản thân với cô ấy lần đầu tiên.
 • Bạn có thể WooHoo với Bonehilda, nhưng bạn không thể Try for Baby với cô ấy mà không sử dụng cheat. Tìm hiểu thêm về điều đó trong phần tiếp theo.
 • Bạn không thể mời Bonehilda trở thành thành viên trong gia đình của bạn mà không sử dụng cheat. Tìm hiểu thêm về điều đó trong phần tiếp theo.
 • Sự hiện diện của Bonehilda đôi khi có thể mang lại cho Sims một tâm trạng căng thẳng “Sự hiện diện khó chịu”.
 • Bonehilda thích uống nước; tuy nhiên, vì cô ấy là một bộ xương, nó chỉ đi qua cô ấy và tạo ra một vũng nước trên sàn. Tuy nhiên, cô ấy đủ lịch sự để dọn sạch các vũng nước.
 • Bonehilda thường xuyên thực hiện các điệu nhảy tán tỉnh gây cười như một hình ảnh động nhàn rỗi.
 • Bonehilda thích ngắm mình trong gương. Tự sướng vãi.
 • Bonehilda có hoạt ảnh nhàn rỗi giống như phun các bề mặt ngẫu nhiên trong nhà mà các quản gia từ Vintage Glamour Stuff làm.
 • Các đặc điểm của Bonehilda là Hướng về gia đình (Family-Oriented), Gọn gàng (Neat), Sáng tạo (Creative), Nội trợ (Domestic) (Phần thưởng), Dũng cảm (Brave) (Cửa hàng Phần thưởng) và Chopstick Savvy (Ẩn)
 • Bonehilda có khát vọng Gia đình Hạnh phúc vĩ đại (Big Happy Family)
 • Nếu Get Famous được cài đặt, Bonehilda bắt đầu với Danh tiếng Nguyên bản.

IV – DÙNG CHEAT ĐỂ MỞ THÊM TÙY CHỌN VỚI BONEHILDA

Mặc dù Bonehilda không thể trở thành thành viên trong gia đình bạn thông qua trò chơi thông thường, nhưng cô ấy có thể chơi được bằng cách sử dụng các cheat. Mở bảng điều khiển cheat bằng CTRL + Shift + C (hoặc tất cả bốn trình kích hoạt trở lại trên console), sau đó nhập vào testingcheats true và nhấn Enter (hoặc X/A trên console). Xin lưu ý rằng việc sử dụng cheat này sẽ vô hiệu hóa vĩnh viễn các danh hiệu/thành tích trên lưu đó nếu bạn đang chơi trên console!

Khi đã bật cheat, SHIFT-CLICK VÀO Bonehilda (hoặc O + X/B + A trên console) để hiển thị menu debug cheat. Tùy chọn Add To Family sẽ xuất hiện. Nhấp vào đó để thêm Bonehilda vào hộ gia đình của bạn và bây giờ bạn có thể có Bonehilda như một Sim hoàn toàn có thể chơi được! Có một số điều cần lưu ý nếu bạn làm điều này. Thứ nhất, Bonehilda sẽ mất vai trò Người hầu gái của mình và có thể không làm tất cả những việc mà cô ấy đã làm khi còn là một hầu gái NPC (ủa lên cấp cái lười à). Tuy nhiên, cô ấy vẫn sẽ dọn dẹp thường xuyên do đặc điểm Gọn gàng của mình. Thứ hai, bạn sẽ không thể sử dụng Séance Table để triệu hồi Bonehilda nữa nếu bạn biến cô ấy thành thành viên có thể chơi được trong gia đình. Bạn không thể triệu hồi Bonehilda khi Bonehilda đã ở trên lô đất. Vì cô ấy luôn ở trên lô đất với tư cách là một thành viên trong gia đình, tùy chọn triệu tập cô ấy sẽ vĩnh viễn chuyển sang màu xám.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu một gia đình với Bonehilda, bạn cũng có thể làm điều đó! Tất nhiên là có cheat. Bạn không thể Try for Baby với Bonehilda khi cô ấy là người giúp việc NPC, vì vậy hãy sử dụng các cheat để biến cô ấy trở thành thành viên có thể chơi được trong gia đình bạn như đã mô tả ở trên. Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn vẫn không thể Try for Baby với Bonehilda ngay cả với thanh lãng mạn đã tăng tối đa, nhưng có một cách rất dễ dàng để giải quyết vấn đề này.

Chỉ cần truy cập CAS và xem cài đặt giới tính của Bonehilda. Đảm bảo rằng cô ấy được gắn thẻ là mang thai (become pregnant), sau đó thoát khỏi CAS. Bonehilda bây giờ có thể mang thai! Bạn có thể Try for Baby với Bonehilda ngay bây giờ.

Khi Bonehilda mang thai, cô ấy sẽ không bị vướng mà vẫn đi lại như đang mang thai ở tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba. Những đứa con của Bonehilda sẽ chỉ là những con người bình thường không có đặc điểm hoặc khả năng đặc biệt nào do có một người mẹ là bộ xương, nhưng nó vẫn là một công cụ kể chuyện tuyệt vời cho người chơi. Cá nhân tôi thấy hơi buồn khi khát vọng của Bonehilda là Gia đình hạnh phúc vĩ đại, nhưng cô ấy không thể có một gia đình của riêng mình thông qua trò chơi thông thường. Có thể mang đến cho Bonehilda một gia đình yêu thương mà cô ấy hằng mong muốn thông qua việc sử dụng những trò gian lận đã mang lại cho tôi những cảm giác ấm áp mờ nhạt.

Author Signature for Posts
Share via
Copy link
Powered by Social Snap