Xây dựng một ngôi nhà trên The Sims 4 có thể dường như quá sức, đặc biệt là sau khi xem những ngôi nhà tuyệt vời…trên Youtube. Hãy thử các mẹo này để tạo ra một điều tuyệt vời bạn muốn.

Bạn đã bao giờ bắt đầu xây dựng một ngôi nhà trong The Sims 4 và sau ba mươi phút miệt mài cố gắng tìm kiếm nơi ở trong mơ, bạn thấy mình muốn từ bỏ cmnl? Nếu cảm giác tuyệt vọng này quen thuộc với bạn, rất có thể bạn không đơn độc. Với số lượng người có thể làm được điều đó trong trò chơi không nhiều, thật tự nhiên bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp hoặc thậm chí không biết chính xác phải làm gì để đạt được kết quả của mình. Việc xem tất cả các bản dựng tuyệt vời từ những người sáng tạo nội dung tài năng chắc chắn không hữu ích gì, nhưng đừng lo lắng, với mười mẹo sau, bạn sẽ trở thành một kiến trúc sư bậc thầy trong The Sims 4.

1 – BẮT ĐẦU TỪ CÁI NHỎ

Một trong những sai lầm lớn nhất của tân binh mà hầu hết mọi người không quen thuộc với chế độ xây dựng trong The Sims 4 đều phạm phải là xây dựng những ngôi nhà cực lớn với quá nhiều không gian (tôi thích biệt thự = bự thiệt). Các phòng có xu hướng lớn và vuông vắn, không có nhiều nét nổi bật. Tuy nhiên, thực tế là hầu hết các ngôi nhà thực tế đều có thể cảm thấy chật chội một cách đáng lạ lùng.

Các công trình xây dựng sẽ trông đẹp hơn nhiều khi chúng nhỏ hơn, với không gian phù hợp cho mọi thứ. Lúc đầu, tốt hơn là xây dựng một cái gì đó nhỏ nhỏ hơn là xây một cái gì đó quá lớn. Những ngôi nhà nhỏ hơn sẽ cảm thấy ấm cúng và rõ ràng hơn những ngôi nhà lớn không được trang bị nội thất đẹp.

2 – SÁNG TẠO VỚI CẦU THANG

Công cụ cầu thang có sẵn trong trò chơi là một trong những bản cập nhật miễn phí được mong đợi nhất cho The Sims 4 và vì một lý do chính đáng. Cầu thang thực sự có thể tạo nên hoặc phá vỡ một công trình, vì chúng giúp đưa ra định nghĩa và phân tách các cấp độ khác nhau của một công trình.

Với công cụ cầu thang, người chơi có thể dễ dàng thay đổi hình dạng cầu thang để phù hợp với nhu cầu của mình. Nó cũng cho phép người chơi điều chỉnh độ dài của các phần nhất định của cầu thang và quyết định chính xác vị trí của cầu thang.

3 – ĐỘ CAO CỦA TẦNG

Tùy thuộc vào phong cách của tòa nhà, người chơi nên quyết định xem họ muốn tầng của mình cao bao nhiêu. Có ba chiều cao khác nhau để lựa chọn và mỗi tầng có thể có chiều cao khác nhau. Đây là một công cụ siêu hữu ích, có thể giúp phân biệt một bản dựng hiện đại với một bản dựng cổ điển hơn.

Tuy nhiên, công cụ này đặc biệt quan trọng khi chọn cửa ra vào và cửa sổ cho ngôi nhà. Tùy thuộc vào chiều cao của tầng, các đối tượng khác nhau sẽ có sẵn hoặc không có sẵn, vì vậy đó cũng là điều cần xem xét.

4 – ĐỪNG BỎ QUA CẢNH QUAN

Một ngôi nhà tuyệt vời chỉ có thể tự làm được nhiều điều đó, ngay cả khi nội thất bên trong trông hoàn toàn tuyệt vời. Bất kỳ ngôi nhà nào cũng sẽ được cải thiện đáng kể nhờ cảnh quan tốt, về cơ bản có nghĩa là thêm một số địa hình thực tế xung quanh ngôi nhà để làm cho nó trông không giống như một chiếc hộp nằm giữa hư không.

Với công cụ địa hình, người chơi có thể thêm một số biến thể thực tế vào địa hình và thậm chí tự nâng nhà lên đồi. Sơn địa hình xung quanh ngôi nhà sẽ làm cho khu vườn trông hữu cơ hơn, đặc biệt là khi được ghép nối với một vài cây cối, bụi rậm và những đốm cỏ. Sử dụng cheat bb.moveobjects một cách tự do khi thực hiện việc này để có kết quả tốt nhất!

5 – SỬ DỤNG NỬA BỨC TƯỜNG

Không nghi ngờ gì nữa, chức năng bị bỏ qua nhiều nhất trong The Sims 4 là một nửa bức tường và phần trang trí của nó. Công cụ này thường khó tìm đối với người mới chế độ xây dựng, vì nó không được chỉ định rõ ràng chính xác trong chế độ xây dựng. Các mẹo tải màn hình không phải lúc nào cũng có thể giúp người chơi tìm đường đến đây.

Ở phiên bản Snowy Escape đã đem đến cho người chơi nhiều tùy chọn về nửa bức tường hơn. Giúp người chơi thoải mái sáng tạo hơn trong công cuộc tạo dựng của mình.

6 – THIẾT LẬP VÀ THAY ĐỔI

Hãy bắt đầu từ những điều cơ bản. Bạn muốn xây một ngôi nhà nhưng không biết nó sẽ như thế nào. Bạn có thể lên Google rất nhiều công trình trông thú vị từ các Simmers khác hoặc chỉ cần tìm kiếm sơ đồ tầng thực mà bạn có thể biến thành nhà trong trò chơi.

Nếu bạn không thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, cách tốt nhất để bắt đầu là bắt đầu đơn giản: xây dựng một hình vuông hoặc hình chữ nhật và bắt đầu tạo hình ngôi nhà của bạn từ đó. Thêm ngẫu nhiên các phòng và tường cho đến khi bạn tìm thấy hình dạng ưng ý. Mục đích là để giới thiệu chiều sâu và sự đa dạng, để ngôi nhà của bạn trông không quá khối.

7 – HỢP NHẤT VÀ DI CHUYỂN PHÒNG

Khi bạn có nhiều phòng trên lô đất của mình, bạn có thể di chuyển chúng tự do bằng cách nhấp vào các bức tường. Bạn cũng có thể chia tỷ lệ chúng theo ý thích của mình mà không cần phá hủy tường hoặc thậm chí ảnh hưởng đến đồ đạc bên trong. Giả sử bạn đã xây một ngôi nhà nhưng muốn chuyển đổi các phòng.

Chỉ cần nhấp vào một căn phòng và kéo chúng trên lô đất đến nơi bạn muốn. Ngoài ra, nếu bạn muốn hợp nhất hai phòng, hãy đặt chúng cạnh nhau, nhấp vào bức tường ngăn cách chúng và chọn “merge”. Bây giờ hai phòng của bạn nên là một phòng lớn duy nhất.

8 – TĂNG CẤP ĐỘ BÊN TRONG

Không chỉ hình dạng bên ngoài của ngôi nhà mới là vấn đề mà bên trong cũng quan trọng. Đừng bắt buộc phải giữ cho mọi căn phòng có hình vuông hoặc hình chữ nhật và thay đổi hình dạng của các bức tường. Một điều tuyệt vời để mang một số phong cách và góc cạnh vào ngôi nhà hiện đại của bạn là tạo ra một cấp độ phân chia. Đầu tiên, tạo một căn phòng trên nền và được phân chia bằng một bức tường.

Sau đó, sử dụng công cụ búa, xóa phần móng trên nửa còn lại và sau đó xóa bức tường ngăn cách. Bây giờ, bạn có một mức thấp hơn một chút và cao hơn một chút cho một bản dựng hiện đại đẹp mắt. Đừng quên phủ một lớp nền phía trên phần mà bạn đã xóa nền để lấy lại mái nhà của bạn!

9 – HIỂU VỀ MÁI NHÀ

Lợp mái là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất mà bất kỳ người xây dựng nào cũng sẽ phải đối mặt trong The Sims 4, đơn giản vì công cụ có thể hạn chế đến mức nào. Tuy nhiên, nếu bạn biết tất cả các nút khác nhau để làm gì, bạn sẽ cảm thấy ổn thôi.

Luôn luôn nghĩ đến việc xây dựng mái nhà, để cuối cùng khi bạn đến được với nó, bạn sẽ không thấy mình phải vật lộn để che chắn từng inch một cách hợp lý. Cách tốt nhất để sửa bất kỳ sai lầm nào, chẳng hạn như mái nhô ra, là điều chỉnh độ dài của mái hiên của bạn bằng cách làm cho chúng ngắn hơn bằng các mũi tên chéo.

10 – XÂY DỰNG HIÊN NHÀ

Một trong những cách tốt nhất để thêm gia vị cho ngôi nhà của bạn là làm việc bên ngoài, đặc biệt là lối vào. Một khu vực hiên nhà đẹp sẽ làm tăng diện mạo cho công trình của bạn một cách đáng kể và rất dễ dàng để làm một mái hiên nhanh chóng bằng cách tạo một mái hiên nhỏ ở phía trước ngôi nhà của bạn.

Sau đó, chọn spandrels từ menu xây dựng, nhấn shift và nhấp vào các bức tường của căn phòng nhỏ của bạn để biến nó thành nền tảng cho hiên nhà. Bạn có thể phủ một lớp mái tùy thích và thêm cột nếu muốn.

11 – ĐẶT ĐỐI TƯỢNG MỘT CÁCH TỰ DO

Khi bạn đã có nền tảng rồi, bạn có thể bắt đầu trang trí và trang trí bên ngoài và bên trong. Cheat hữu ích nhất có thể giúp bạn thoát khỏi vị trí lưới khó chịu là “bb.moveobjects”.

Giờ đây, bạn có thể đặt các đối tượng vào bên trong nhau và nếu bạn nhấn phím ALT, bạn sẽ có thể tự do di chuyển chúng đến bất kỳ đâu trên lưới bất kể kích thước của chúng. Tuy nhiên, hãy cảnh báo rằng nếu bạn đặt các đối tượng tương tác ở những nơi khuất, Sim của bạn có thể không tiếp cận được chúng. Điều này hữu ích nhất cho các mặt phẩm trang trí.

12 – CAM KẾT VỚI MỘT PHONG CÁCH

Một ngôi nhà sẽ luôn đẹp nhất nếu bạn có trong đầu một phong cách hoặc bảng màu nhất định. Nếu bảng màu của bạn ở khắp nơi, nó có thể gây rối với giao diện chung của ngôi nhà bạn. Khi bạn đang trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình và cố gắng chọn mẫu màu phù hợp nhất cho từng đồ vật, hãy nhấn các phím + và – trên bàn phím số của bạn (đảm bảo rằng nó đã được xoay thành một).

Bạn sẽ có thể nhanh chóng xem qua các mẫu và chọn một mẫu phù hợp nhất với phong cách và bảng màu mà bạn đang theo đuổi. Thật không may, mẹo này chỉ áp dụng cho bàn phím có bàn phím số!

13 – KÍCH THƯỚC ĐỐI TƯỢNG

Nếu bạn đã từng cảm thấy thất vọng vì một bức tượng hoặc một chậu cây nào đó không đủ lớn cho công trình mà bạn đang nghĩ đến, đừng lo lắng, có một sự gian lận cho điều đó. Bằng cách nhấn SHIFT và một trong các phím ngoặc, “[” hoặc “]”, bạn có thể thay đổi kích thước của bất kỳ đối tượng nào bạn hiện đang giữ.

Điều này đặc biệt hữu ích cho những người trong chúng ta, những người chỉ muốn có ô tô trong trò chơi của mình, nhưng không thể có chúng. Chọn đồ trang trí ô tô đồ chơi và chia tỷ lệ nó đến kích thước của một chiếc ô tô thực tế, và bạn có nó!

14 – TẮT VỊ TRÍ TỰ ĐỘNG

Một mẹo tuyệt vời khác cho việc xây dựng nội thất là tắt công cụ đặt tự động của bạn. Bất cứ khi nào bạn cố gắng ghép các quầy với nhau trong The Sims 4, trò chơi sẽ tự động thay đổi giao diện của quầy tùy thuộc vào hình dạng bạn đang xây dựng.

Nhấp vào bất kỳ quầy nào và mở menu mẫu. Sau đó nhấp vào bánh răng và tắt vị trí đặt bộ đếm tự động. Bây giờ, bạn có thể chọn chính xác loại quầy bạn muốn sử dụng và mang lại một số sự đa dạng cần thiết cho quầy bar và nhà bếp của bạn.

15 – ĐỐI TƯỢNG KHÁC

Cuối cùng, bạn không cần phải có nhiều nội dung tùy chỉnh (CC) hoặc tất cả các bản mở rộng và gói để có được các vật phẩm thú vị. Một cheat đơn giản “bb.showhiddenobjects” sẽ mở khóa tất cả các vật phẩm trong trò chơi cho bạn, ngay cả những vật phẩm chỉ đơn thuần để trưng bày và trang trí.

Được kết hợp với công cụ mở rộng tỷ lệ và cheat “moveobjects”, giờ đây bạn có thể tạo ngôi nhà lộn xộn cuối cùng theo ý muốn của mình và thực sự đưa việc trang trí và xây dựng của bạn lên một tầm cao mới.

Nguồn: thegamer.com

Author Signature for Posts

By Ariki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Facebook
  • Twitter
  • LinkedIn
  • More Networks
Copy link
Powered by Social Snap