HƯỚNG DẪN CHƠI KỊCH BẢN THE SIMS 4: MAKING MONEY

HƯỚNG DẪN CHƠI KỊCH BẢN THE SIMS 4: MAKING MONEY

Bản cập nhật trò chơi trò chơi v1.81 đã giới thiệu một tính năng trò chơi mới dưới dạng Kịch bản – Scenario. Trong suốt bài viết này, chúng ta sẽ đi qua một số khía cạnh khác nhau của Kịch bản kiếm tiền – Making money, cũng như xem xét nhiều cách khác nhau mà Sim của bạn có thể kiếm tiền!

BẮT ĐẦU

Điều đầu tiên, bạn sẽ nhận thấy trên menu chính có một nút phụ. Nút New Scenario (Kịch bản mới) là nơi bạn có thể chọn và bắt đầu một kịch bản mới.

Từ đó, bạn sẽ được hiển thị với các Challenge ScenariosKịch bản thử thách bật lên. Đây là nơi bạn sẽ có thể xem qua tất cả các tình huống có sẵn, cũng như các chi tiết khác về từng tình huống.

Khi bạn đã quyết định kịch bản mà bạn muốn chơi, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên khác. Đây là  màn hình Scenario Selected – Kịch bản đã chọn. Tại đây bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin bạn cần về kịch bản bao gồm mô tả, bất kỳ yêu cầu nào đối với kịch bản cũng như kết quả tiềm năng (potential outcomes). Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng bạn sẽ có thể chọn giữa việc bắt đầu kịch bản trong một bản Lưu mới hoặc một bản Lưu hiện có. Điều quan trọng cần nhớ là bạn cũng sẽ bắt đầu với một Hộ gia đình mới.

Đối với bài viết này, tất nhiên chúng ta sẽ xem xét kịch bản Kiếm tiền. Mặc dù hiện tại chỉ có vài kịch bản cho người chơi lựa chọn, nhưng nhiều kịch bản khác sẽ được bổ sung theo thời gian.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về Kịch bản trong menu Bài học . Chỉ cần đi tới menu thả xuống Live Mode trong Bài học và Kịch bản đầu tiên được liệt kê.

BẮT ĐẦU TÌNH HUỐNG

Với kịch bản bạn đã chọn, đã đến lúc tham gia Create A Sim (Tạo sim)! Đừng quên, bạn cũng có thể nhập Sim/Hộ gia đình từ The Gallery. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn sử dụng Sim hoặc Hộ gia đình cụ thể mà bạn đã tạo trước đó.

Lưu ý: Mặc dù kịch bản Kiếm tiền không chứa bất kỳ Yêu cầu hộ gia đình nào, nhưng điều đáng chú ý là bạn sẽ thấy một biểu tượng mới bên cạnh biểu tượng Thư viện ở trên cùng bên phải của màn hình. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy bất kỳ yêu cầu nào mà bạn phải có như một phần của kịch bản. Bạn có thể bật và tắt tính năng này, đồng thời bạn cũng sẽ có thể xem bản tóm tắt của tình huống.

Đối với bài viết của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng Hộ gia đình Pancakes mà tôi đã tải xuống từ Thư viện.

Bây giờ, khi chúng ta chuyển đến ngôi nhà đã chọn của mình, điều quan trọng cần nhớ là quỹ gia đình của chúng ta sẽ được đặt bằng 0. Không có tiền, bạn cần lưu ý rằng bạn vẫn sẽ có hóa đơn gia đình để thanh toán cũng như thức ăn.

Với mục đích của bài viết này, tôi chọn đi với lô Nookstone 20 × 15 nằm ở Oasis Springs. Mặc dù bạn có thể chọn bất kỳ lô nào bạn muốn ở (bao gồm cả căn hộ) nhưng bắt đầu từ một lô nhỏ hơn sẽ hữu ích khi tính đến các hóa đơn Hộ gia đình.

LIVE MODE

Khi tải vào Chế độ đời sống – Live mode, bạn sẽ nhận thấy ở trên cùng bên trái của màn hình có một biểu tượng mới. Đây là biểu tượng cho phép bạn xem chi tiết của kịch bản mà bạn hiện đang chơi. Giống như giao diện người dùng Scenario mà bạn tìm thấy trong Create A Sim, bạn có thể bật và tắt giao diện người dùng này theo yêu cầu.

KIẾM NHỮNG SIMOLEON ĐẦU TIÊN

Điều đầu tiên tôi khuyên bạn nên làm khi bạn đã chuyển Hộ gia đình của mình đến nơi ở mới là khám phá khu vực xung quanh khu đất. Tìm Bộ sưu tập, thực vật có thể thu hoạch và điểm câu cá. Mặc dù làm điều này chỉ cung cấp một lượng nhỏ Simoleons mỗi lần, nhưng nó là đủ để bắt đầu.

Một cách kiếm tiền thẳng khác là đảm bảo Sim của bạn có một số công việc được mô tả. Làm toàn thời gian, bán thời gian hoặc là một người làm việc tự do, đó là một cách tốt để kiếm được một số tiền ổn định.

Khi bạn bắt đầu kiếm được một số tiền, Sim của bạn sau đó có thể phân nhánh theo những cách khác. Mặc dù ban đầu bạn có thể phải trả tiền để mua một đồ vật cụ thể, nhưng về lâu dài nó có thể mang lại hiệu quả.

NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN KHÁC

 • Vẽ tranh
 • Đánh bắt cá
 • Làm vườn
 • Viết văn
 • Lập trình
 • Biểu diễn
 • Chế biến gỗ
 • Sáng tạo nội dung (Get Famous)
 • Khảo cổ học (Jungle Adventure)
 • Cung cấp các liệu pháp Spa (Spa Day)
 • Việc làm lẻ tẻ
 • Sử dụng Giếng Điều ước – Wishing Well (Romantic Garden Stuff)

MẸO

 • Sử dụng nhiều địa điểm công cộng. Điều này rất hữu ích nếu Sim của bạn là một nhà văn hoặc một nhạc sĩ. Nó cũng sẽ giữ cho các khoản chi ngoài gia đình của bạn thấp hơn.
 • Bắt đầu ở một lô đất/căn hộ nhỏ hơn sẽ giữ cho hóa đơn hộ gia đình của bạn thấp hơn.
 • Tắt đèn! Sử dụng tùy chọn Đèn tự động để giảm bớt các hóa đơn Hộ gia đình của bạn.
 • Cửa sổ bật lên, đặc biệt là những cửa sổ liên quan đến nghề nghiệp, có thể thưởng cho bạn Simoleons tiền thưởng tùy thuộc vào kết quả bạn đã chọn.
 • Theo dõi những gì Sims của bạn tìm thấy khi câu cá! Bạn có thể tìm thấy một hoặc hai khối Future Cube, hoặc thậm chí có thể là một Digital Sketchpad.
 • Sử dụng các hệ thống đặc quyền để có lợi cho bạn. Một số đặc quyền có thể giúp bạn trong suốt chặng đường!
 • Đặc điểm và Khát vọng cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc kiếm tiền.
 • Kỹ năng! Cấp độ kỹ năng Sims của bạn càng cao, Sims của bạn càng có nhiều tùy chọn khi tham gia vào các hoạt động cho Kỹ năng đó, cũng như các khoản thanh toán cao hơn.
 • Chọn một nghề nghiệp với mức lương tốt. Các nghề nghiệp diễn xuất, Chuyên gia công nghệ, Khoa học và Phi hành gia được biết là có mức lương cao.
 • Bằng đại học có thể giúp Sims của bạn bắt đầu ở cấp độ nghề nghiệp cao hơn.
 • Hoàn thành ý tưởng để kiếm Điểm hài lòng. Đổi những điểm đó trong Cửa hàng phần thưởng với các đặc quyền sẽ giúp ích cho Sim của bạn trong suốt chặng đường. (Chúng tôi hẹn gặp bạn Cây tiền!)
 • Bạn có thể sử dụng nhiều lựa chọn để bán nhiều mặt hàng cùng một lúc từ kho Sim của mình. Đừng quên kiểm tra hàng tồn kho Sims Gia đình của bạn để. Không còn bán từng mặt hàng riêng lẻ!

Có một số cách khác nhau mà Sim của bạn có thể kiếm tiền trong Kịch bản kiếm tiền và đây chỉ là một số trong nhiều cách bạn có thể làm. Không có cách nào đúng hay sai về cách bạn kiếm được những Simoleon đó trong suốt Kịch bản. Bạn có thể, nếu muốn, sử dụng Motherlode để hoàn thành kịch bản một cách nhanh chóng. Nó thực sự tùy thuộc vào bạn!

Khi bạn đã hoàn thành Kịch bản kiếm tiền, bạn sẽ được thưởng một số Điểm hài lòng mà bạn có thể chi tiêu trong Cửa hàng phần thưởng, cũng như hiện có một triệu Simoleons trong quỹ gia đình của bạn. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên cuối cùng và một thông báo cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về kết quả bạn đạt được, đồng thời nó cũng cho bạn biết mất bao lâu để hoàn thành kịch bản.

Những gì bạn làm tiếp theo là tùy thuộc vào bạn! Bạn có thể tiếp tục chơi hộ gia đình của mình như bình thường hoặc thậm chí chuyển sang một Kịch bản mới với một hộ gia đình khác!

Xem bài viết Tiếng Anh tại đây.

Author Signature for Posts
Share via
Copy link
Powered by Social Snap