EASTER EGGS TRONG THE SIMS 4

EASTER EGGS TRONG THE SIMS 4

Easter eggs – Trứng Phục sinh và các tài liệu tham khảo được ẩn trong The Sims 4 và các gói mở rộng để những người chơi khám phá. Sau đây là một số Trứng phục sinh trong game.

NHỮNG ĐIỀU KỲ LẠ Ở STRANGERVILLE

Những ai đã hoàn thành cốt truyện Strangerville sẽ không còn xa lạ với những loài dây leo và sinh trưởng kỳ lạ sống trong phòng thí nghiệm của khu vực lân cận. Cuối cùng, họ dẫn Sim chính đến Mother Plant, một sinh vật quái dị khổng lồ dường như đứng đằng sau mọi thứ kỳ lạ đang diễn ra.

Loài cây này trông rất giống với Demogorgon được thấy trong loạt phim kinh dị khoa học viễn tưởng siêu nổi tiếng của Netflix, Stranger Things. Đặc biệt, những chiếc lá của phần đầu giống với con quái vật gốc một chút, và sẽ không ngạc nhiên nếu nhiều thứ trong gói trò chơi này được lấy cảm hứng từ Stranger Things nói chung.

MOANA MURALS

Trong Island Living, Simmers đã được cấp một phòng tắm công cộng hoàn toàn mới với lối vào rất mát mẻ, mô tả một nam và nữ trong những bức tranh chủ đề hòn đảo dễ thương này. Nếu những thứ này trông quen thuộc với bất kỳ người hâm mộ Disney nào, thì đó là vì chúng thực sự rất giống với một bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney ra mắt vào năm 2016.

Moana có rất nhiều chủ đề và cảm xúc giống như Island Living, và sẽ không ngạc nhiên nếu nhóm phát triển đã lấy ít nhất một số hình thức cảm hứng từ bộ phim khi thực hiện những bức tranh tường này.

ĐUA XE ĐẠP CỦA QUEEN

Nhìn chung, không có nhiều quả trứng Phục sinh ở bản Discover University, nhưng như thường lệ với các đồ vật và mô tả của chúng, nó có một vài quả đề cập đến một số nền văn hóa đại chúng theo một cách tiện lợi. Một trong những bổ sung lớn nhất trong bản mở rộng này là xe đạp, thứ mà người hâm mộ đã yêu cầu từ khá lâu.

Câu “Xe đạp … Xe đạp!” đối tượng đặc biệt thú vị vì mô tả của nó liên quan đến một bài hát của nhóm Queen, có tên “Cuộc đua xe đạp”, chắc chắn phù hợp với chủ đề chung.

HÌNH DẠNG VŨNG NƯỚC

Không có gì khó chịu hơn việc Sim làm vỡ vòi và nhìn như những vũng nước đọng trên sàn nhà. Tuy nhiên, lần sau, điều này xảy ra, thay vì để Sim dọn dẹp đống lộn xộn, hãy đợi cho đến khi vũng nước đủ lớn để phát hiện ra một quả trứng Phục sinh vui nhộn và siêu sáng tạo của các nhà phát triển.

Ở kích thước lớn nhất, vũng nước thực sự có thể được chỉnh sửa bằng cách chọn giữa một vài kiểu khác nhau. Một trong những hình dạng này tạo hình vũng nước thành một con vịt nước khổng lồ trên sàn nhà. Tại sao mọi người lại cần cái này, nó không rõ ràng. Điều đó đang được trả lời, đó là một điều thú vị cho vui thôi.

KONAMI CHEAT

Những game thủ nặng ký chắc chắn sẽ đánh giá cao các tham chiếu đến một số câu đố chơi game nổi tiếng trong lịch sử nếu họ là chủ sở hữu của Toddler Stuff Pack. Đối tượng Trapped Tots, về cơ bản là một cánh cửa nhỏ mới biết đi, có một mô tả thú vị liên quan đến cheat code Konami nổi tiếng.

Cheat này được biết đến vì luôn giống nhau và xuất hiện trong một loạt các trò chơi khác nhau của Konami, cũng như trong các trò chơi nằm ngoài tầm ảnh hưởng của Konami. Nhiều trang web cũng nhúng mã này như một quả trứng phục sinh nhỏ dành cho những người hâm mộ tận tụy, bao gồm Twitch và Google Hangouts. Ngay cả Alexa của Amazon cũng có phản ứng rất riêng với nó.

BỨC TRANH CHÚ HỀ BI THẢM

Bất kỳ người hâm mộ cuồng nhiệt nào của nhượng quyền thương mại The Sims đều biết Chú hề bi kịch là ai, nhưng không nhiều người biết làm thế nào để có được nhân vật kỳ lạ này trong The Sims 4. Bằng cách mua bức tranh cùng tên và xem nó, một chiếc sim sẽ có được tâm trạng buồn được gọi là “Tragic Clown is tragic”. Không chỉ vậy, nếu một sim mặc trang phục của chú hề, nó sẽ vĩnh viễn mang tâm trạng “Nước mắt của một chú hề” liên tục khiến họ buồn bã. Sim sẽ có khả năng tung hứng hoặc làm mọi người vui vẻ xung quanh họ, nhưng cũng có thể khiến mọi người buồn bã với tâm trạng “Thảm họa như vậy” mà những người khác có được từ sự hiện diện của họ.

CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH SIMS 3

Khi sim của bạn bật TV, bạn có thể nhận thấy điều gì đó quen thuộc một cách kỳ lạ về các chương trình đang được phát. Đầu tiên, các đoạn ghi âm ngắn được thấy đều là từ trò chơi The Sims 3. Đối với hai, nhiều chương trình liên quan đến các chương trình truyền hình ngoài đời thực.

Nếu sim của bạn quyết định theo dõi kênh tình cảm, một bộ phim gia đình thời Victoria sẽ phát. Chương trình này là một tham chiếu đến Downton Abbey. Một tài liệu tham khảo rõ ràng khác là một bộ phim có xác ướp và những nhà thám hiểm, đây là một phần đầu của loạt phim The Mummy.

ROOMIES TỪ NEW GIRL

Ở Oasis Springs, có một hộ gia đình được gọi là Roomies. Một trong bốn người bạn cùng phòng tên là Zoe Patel, người đang sống với ba người bạn nam cùng phòng của cô. Khi xem xét kỹ hơn, hộ gia đình này giống một cách đáng ngờ với các nhân vật chính của chương trình truyền hình nổi tiếng New Girl, với sự tham gia của Zooey Deschanel. Người ta tin rằng tên của Zoe Patel thực sự xuất phát từ tên của ngôi sao New Girl. Ngay cả mô tả về hộ gia đình Roomies cũng nói rằng những người bạn cùng phòng “dường như đã bước ra từ một bộ phim sitcom truyền hình”.

TRẠI VÔ GIA CƯ Ở DEL SOL VALLEY

Nếu bạn có bản mở rộng Get Famous, một quả trứng Phục sinh bất ngờ nằm dưới cây cầu của Mirage Park. Bằng cách sử dụng máy ảnh chụp màn hình trò chơi, người hâm mộ đã có thể chụp được bức ảnh chụp nhanh một đường hầm này với một lò sưởi. Vì Del Sol Valley dựa trên thành phố thực của Los Angeles, nên rất có thể đây là một ám chỉ đến vấn đề vô gia cư ngày càng gia tăng. Mặc dù những chủ đề như vậy rất khó khám phá trong trò chơi, nhưng người hâm mộ chắc chắn sẽ đánh giá cao cách các nhà phát triển và nhà thiết kế đã chọn để cắt qua sự hào nhoáng và quyến rũ của Del Sol Valley bằng một mảnh thực tế nhỏ này.

BELLA GOTH VÀ KẺ BỊ CHIẾM HỮU

Bella Goth không còn bất ngờ gì khi là nhân vật mang tính biểu tượng nhất của toàn bộ loạt The Sims. Kể từ khi ra mắt trò chơi đầu tiên, cô ấy đã là một nhân vật trung tâm và kỳ lạ truyền thuyết của Sims.

Trong The Sims 2, sự biến mất bí ẩn của cô khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích và khó hiểu, với nhiều giả thuyết nổi lên về những gì có thể đã xảy ra với cô. Trong The Sims 4 Strangerville, chúng ta phải đối mặt với những Sim bị quỷ ám, những người nói theo những cách kỳ lạ. Một trong những câu thoại được nói thực sự ám chỉ cô ấy, bằng cách gọi cô ấy là “mẹ của chúng tôi màu đỏ”.

EMILY CON QUÁI VẬT BIỂN

Nếu bạn đi du lịch đến The Bluffs ở Windenburg, rất có thể bạn sẽ phát hiện ra một thứ gì đó khá bất thường ở biển. Những người hâm mộ cuồng nhiệt của bộ Sims sẽ nhận ra con quái vật biển từ các trò chơi trước như The Sims: Unleashed, nơi nó sẽ xuất hiện ở Old Town. Có tên chính thức là Emily, con quái vật biển cũng có thể được mua dưới dạng một quả cầu tuyết nhỏ trong bản mở rộng City Living. Mặc dù không thể tương tác với Emily, nhưng rõ ràng cô ấy có liên quan đến truyền thuyết ngoài đời thực về quái vật hồ Loch Ness Nessie.

SOOT SPRITES TỪ SPIRITED AWAY

Nếu sim của bạn đi nghỉ mát đến Granite Falls, họ có cơ hội bắt được tất cả các loại sinh vật và động vật đặc biệt. Một trong những loài côn trùng này là Dust Spirit, là một quả cầu lông tơ tròn màu đen được tìm thấy vào ban đêm trong vườn quốc gia. Những sinh vật này, hoặc ít nhất là một phiên bản rất giống của chúng, xuất hiện trong bộ phim Spirited Away – Vùng đất linh hồn nổi tiếng của Hayao Miyazaki. Có thể nói rằng các nhà phát triển đã tìm thấy những hạt bồ hóng từ bộ phim rất đáng yêu và đưa chúng vào bộ sưu tập trong trò chơi.

THẾ GIỚI SIXAM

Trong bản mở rộng Get To Work, sim của bạn có thể trở thành nhà khoa học và thực hiện các nghiên cứu, cũng như phát minh ra máy móc. Nếu bạn đạt đến cấp độ đủ cao, sim của bạn có thể xây dựng một máy tạo lỗ giun (wormhole), sẽ đưa bạn đến một khu vực bí mật được gọi là Sixam.

PARAGONS AND RENEGADES

Sau khi bạn mua bản Get Together, các câu lạc bộ sẽ được thêm vào trò chơi. Hai trong số các câu lạc bộ hiện có được gọi là Paragons và Renegades, là các câu lạc bộ đối thủ. Mặc dù ban đầu, có vẻ như Paragons là Sim tương đương với preps và jocks, và Renegades là những đứa trẻ gothic thay thế, tham chiếu thực sự là một trò chơi EA khác. Trong Mass Effect, la bàn đạo đức của nhân vật được đo bằng các điểm trong Paragon và Renegade.

CON DIỀU Ở BRINDLETON BAY

Một cảnh tượng khá thú vị đang chờ đợi những ai đi du lịch đến Brindleton Bay’s Cavalier Cove. Nếu bạn đi bộ bên bãi biển và phóng to vào hậu cảnh bằng máy ảnh chụp màn hình, bạn sẽ thấy những hình người thả diều trên bãi biển. Đây thực sự không phải là các nhân vật sim thực, mà là các mô hình 2D chỉ đơn thuần đứng yên tại bãi biển và đóng vai trò trang trí nền.

Xem bài viết Tiếng Anh tại đây.

Author Signature for Posts
Share via
Copy link
Powered by Social Snap